Giải Công nghệ 10 trang 100 Cánh diều

Với Giải Công nghệ 10 trang 100 trong Bài 20: Quy trình thiết kế kĩ thuật Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Công nghệ 10 trang 100.

Giải Công nghệ 10 trang 100 Cánh diều

Câu hỏi 1 trang 100 Công nghệ 10: Để xác định được sản phẩm thiết kế, người thiết kế cần thực hiện những công việc gì?

Quảng cáo

Lời giải:

Để xác định được sản phẩm thiết kế, người thiết kế cần thực hiện những công việc

Xác định rõ nhiệm vụ là thiết kế sản phẩm gì và yêu cầu sản phẩm đó như thế nào:

- Điều tra yêu cầu của thị trường, nguyện vọng của người tiêu dùng từ đó hình thành ý tưởng và xác định vấn đề, sản phẩm thiết kế.

- Xác định được những yêu cầu sản phẩm phải đạt được trên cơ sở các sản phẩm hiện có để làm cơ sở đề xuất các giải pháp thiết kế.

- Trong trường hợp sản phẩm do khách hàng đề xuất, khi xác định yêu cầu cần trao đổi và có sự thống nhất với khách hàng.

Câu hỏi 2 trang 100 Công nghệ 10: Trong ví dụ, người thiết kế đưa ra mấy phương án thiết kế? Gia đình Huy chọn phương án nào? Vì sao?

Quảng cáo


Lời giải:

Trong ví dụ, người thiết kế đưa ra 2 phương án thiết kế. Gia đình Huy chọn phương án làm mái che di động vì thấy rằng, khi không sử dụng, mái che có thể kéo vào, nhà sẽ không bị tối.

Câu hỏi 1 trang 100 Công nghệ 10: Để tìm hiểu, thu thập được thông tim, người thiết kế cần làm những công việc gì? Mục đích của tìm hiểu, thu thập thông tin là gì?

Quảng cáo

Lời giải:

- Để tìm hiểu, thu thập được thông tin, người thiết kế cần làm những công việc: Tìm hiểu các sản phẩm tương tự đã có trên thị trường, trao đổi trực tiếp với người sử dụng, nghiên cứ tài liệu kĩ thuật có liên quan, tìm thông tin trên Internet,.. sau đó đề xuất các giải pháp để lựa chọn.

- Mục đích của tìm hiểu, thu thập thông tin để lấy kinh nghiệm của người khác, đánh giá ưu, nhược điểm của các giải pháp từ đó chọn giải pháp phù hợp nhất (tốt nhất, tối ưu nhất).

Câu hỏi 2 trang 100 Công nghệ 10: Phân tích ví dụ và cho biết người thiết kế đề xuất loại mái che nào? Vì sao?

Quảng cáo

Lời giải:

Người thiết kế đề xuất loại mái che di động lượn sóng. Vì loại mái che này che được không gian diện tích lớn, có thể kéo ra khi cần che nắng mưa và cũng có thể thu lại để mang lại không gian tự nhiên thoáng mát.

Lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Bài 20: Quy trình thiết kế kĩ thuật Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác