Giải Công nghệ 10 trang 106 Cánh diều

Với Giải Công nghệ 10 trang 106 trong Bài 21: Các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình thiết kế kĩ thuật Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Công nghệ 10 trang 106.

Giải Công nghệ 10 trang 106 Cánh diều

Câu hỏi trang 106 Công nghệ 10: Quan sát hình 21.4 và cho biết vòng đời của sản phẩm trên thị trường trải qua mấy giai đoạn? Lấy ví dụ minh hoạ

Quan sát hình 21.4 và cho biết vòng đời của sản phẩm trên thị trường trải qua mấy giai đoạn

Quảng cáo

Lời giải:

* Vòng đời của sản phẩm trên thị trường trải qua 4 giai đoạn:

- Giới thiệu

- Phát triển

- Bão hòa

- Suy giảm

* Ví dụ:

Xe điện đang trải qua một giai đoạn tăng trưởng trong vòng đời sản phẩm khi các công ty nỗ lực thúc đẩy chúng vào thị trường với những cải tiến liên tục về thiết kế. Mặc dù xe điện không phải là mới, nhưng sự đổi mới nhất quán trên thị trường và tiềm năng bán hàng ngày càng cải thiện có nghĩa là chúng vẫn đang phát triển và chưa đến giai đoạn trưởng thành.

Câu hỏi trang 106 Công nghệ 10: Tại sao khi thiết kế cần phải đảm bảo yếu tố năng lượng và phát triển bền vững?

Quảng cáo


Lời giải:

Khi thiết kế cần phải đảm bảo yếu tố năng lượng và phát triển bền vững vì: giúp loại bỏ các tác động tiêu cực về môi trường thông qua thiết kế; giảm sự tiêu thụ tài nguyên và tập trung vào việc tái chế các sản phẩm hiện có. Đảm bảo yếu tố năng lượng và phát triển bền vững là bảo đảm cho kinh tế, xã hội, tài nguyên và môi trường phát triển hài hòa cân đối, giúp tăng trưởng kinh tế hiệu quả, giảm hao hụt tài nguyên và môi trường.

Lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Bài 21: Các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình thiết kế kĩ thuật Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác