Giải Công nghệ 10 trang 111 Cánh diều

Với Giải Công nghệ 10 trang 111 trong Bài 22: Một số nghề nghiệp liên quan tới thiết kế Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Công nghệ 10 trang 111.

Giải Công nghệ 10 trang 111 Cánh diều

Câu hỏi trang 111 Công nghệ 10: Thiết kế trong lĩnh vực cơ điện tử có những đặc điểm, tính chất gì?

Quảng cáo

Lời giải:

Thiết kế trong lĩnh vực cơ điện tử có những đặc điểm, tính chất :

- Thiết kế các sản phẩm công nghệ cao, các thiết bị, hệ thống tự động hóa, thông minh phục vụ cho việc tự động hóa các hệ thống sản xuất, các hệ thống kĩ thuật và các lĩnh vực dịch vụ.

- Ứng dụng các kiến thức chuyên môn về cơ khí, điện - điện tử, điều khiển, công nghệ thông tin thiết các sản phẩm an toàn, nhanh, chính xác.

- Sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho thiết kế trong lĩnh vực cơ điện tử.

- Tính kế thừa và sáng tạo, để có thể tạo ra các sản phẩm mới, chất lượng hơn.

- Tính chính xác cao các sản phẩm công nghệ cao như các hệ thống vì cơ điện tử MEMS (Micro Electro Mechatronic Systems), NEMS (Nano Electro Mechatronics Systems), các máy CNC, các robot công nghiệp, các robot tự hành, ..

- Tính phổ biến và tiêu chuẩn hoá: ứng dụng trong thiết kế các sản phẩm có tính phổ biển và tiêu chuẩn hoả để giảm chi phi sản xuất.

- Tính cập nhật và khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm.

Luyện tập trang 111 Công nghệ 10: Em chọn cho mình một ngành nghề kĩ thuật, công nghệ yêu thích và sử dụng các đặc điểm, tính chất của nghề nghiệp mình đã học để thuyết phục bố, mẹ ủng hộ sự lựa chọn của mình.

Quảng cáo


Lời giải:

- Bản thân em sẽ lựa chọn ngành nghề lĩnh vực cơ điện tử.

- Giải thích:

+ Sử dụng phần mềm hỗ trợ cho thiết kế.

+ Nhờ tính kế thừa và sáng tạo, có thể tạo ra sản phẩm mới, chất lượng

+ Ứng dụng sản phẩm có tính phổ biến và tiêu chuẩn hóa để giảm chi phí trong sản xuất

+ Tính cập nhật và khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm giúp bản thân trở lên năng động hơn.

Vận dụng trang 111 Công nghệ 10: Hãy tìm hiểu một nghề liên quản đến thiết kế mà em biết và nêu được các đặc điểm, tính chất của công việc thiết kế của nghề đó.

Quảng cáo

Lời giải:

- Nhà thiết kế đồ họa: tạo ra các mẫu thiết kế, hình minh hoạ sản phẩm, bản sắc thương hiệu và trang web bằng cách sử dụng phần mềm máy tính; kết hợp kỹ năng kỹ thuật với khả năng nghệ thuật để tạo ra một thiết kế. Các nhà thiết kế đồ họa có thể làm việc độc lập hoặc trong những công ty truyền thông, phương tiện.

- Nhiếp ảnh gia: sử dụng sáng tạo và kỹ năng sáng tác cùng với chuyên môn kỹ thuật của họ để chụp ảnh nhằm kể một câu chuyện hoặc cung cấp tư liệu cho một sự kiện. Ngày nay, đa phần nhiếp ảnh gia làm việc với máy ảnh số và phần mềm biên tập để chụp lại các đối tượng với các hình ảnh chất lượng thương mại. Một số đi đến một địa điểm để quay một sự kiện hoặc cảnh quan, trong khi một số khác có phòng thu riêng cho chân dung, công việc thương mại hoặc nghệ thuật.

- Nhà thiết kế nội thất : làm việc với không gian nội thất để nâng cao tính an toàn, tính năng và tính thẩm mỹ của nhà cửa, kiến trúc; chọn màu sắc, đồ đạc, sàn, ánh sáng và tất cả các yếu tố khác trong căn phòng hoặc tòa nhà. Các nhà thiết kế nội thất cũng phác hoạ ý tưởng của họ hoặc sử dụng phần mềm thiết kế để truyền đạt kế hoạch của họ với các kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu và nhà xây dựng, những người mang thiết kế của họ đến cuộc sống.

Lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Bài 22: Một số nghề nghiệp liên quan tới thiết kế Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác