Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 22 (có đáp án): Quy trình tổ chức bữa ăn

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 22 (có đáp án): Quy trình tổ chức bữa ăn

Câu 1: Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước:

A. Chế biến thực phẩm - Sơ chế món ăn - Trình bày món ăn

B. Sơ chế thực phẩm - Chế biến món ăn - Trình bày món ăn

C. Phân loại thực phẩm - Chế biến món ăn - Trình bày món ăn

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: B

Giải thích: Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước:

   + Sơ chế thực phẩm

   + Chế biến món ăn

   + Trình bày món ăn – SGK trang 111

Câu 2: Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến được gọi là:

A. Kiểm tra thực phẩm

B. Phân loại thực phẩm

C. Sơ chế thực phẩm

D. Tất cả đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến được gọi là: Sơ chế thực phẩm – SGK trang 111

Câu 3: Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:

A. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn phụ - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống

B. Món khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống

C. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống

D. Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Trái cây

Đáp án: C

Giải thích: Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:

Món khai vị - Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống – SGK trang 109

Câu 4: Có bao nhiêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Giải thích: Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:

   + Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

   + Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

   + Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế - SGK trang 109, 110

Câu 5: Nguyên tắc xây dựng thực đơn gồm:

A. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

B. Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

C. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:

   + Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

   + Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

   + Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế - SGK trang 109, 110

Câu 6: Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý?

A. Mua thực phẩm phải tươi ngon

B. Số thực phẩm vừa đủ dùng (kể cả gia vị)

C. Cả A, B đều đúng

D. Cả A, B đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý:

   + Mua thực phẩm phải tươi ngon

   + Số thực phẩm vừa đủ dùng (kể cả gia vị) – SGK trang 110

Câu 7: Cách bày bàn ăn có các đặc điểm?

A. Bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt

B. Món ăn đưa ra theo thực đơn, được trình bày đẹp đẽ, hài hòa về màu sắc và hương vị

C. Trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi của khách phụ thuộc vào bữa ăn

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Cách bày bàn ăn có các đặc điểm:

   + Bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt

   + Món ăn đưa ra theo thực đơn, được trình bày đẹp đẽ, hài hòa về màu sắc và hương vị

   + Trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi của khách phụ thuộc vào bữa ăn – SGK trang 112

Câu 8: Bữa ăn thường ngày thường có mấy món ăn?

A. 3 – 4 món

B. 1 – 2 món

C. 4 – 5 món

D. 2 – 3 món

Đáp án: A

Giải thích: Bữa ăn thường ngày thường có 3 – 4 món – SGK trang 109

Câu 9: Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải?

A. Xây dựng thực đơn

B. Lựa chọn thực phẩm và chế biến

C. Trình bày món ăn và thu dọn sau khi ăn

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải:

   + Xây dựng thực đơn

   + Lựa chọn thực phẩm

   + Chế biến món ăn

   + Trình bày món ăn và thu dọn sau khi ăn – SGK trang 108

Câu 10: Bữa cỗ hoặc bữa liên hoan thường có mấy món?

A. 2 – 4 món

B. 5 món trở lên

C. 1 – 3 món

D. 3 món trở lên

Đáp án: B

Giải thích: Bữa cỗ hoặc bữa liên hoan thường có 5 món trở lên – SGK trang 109

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9