Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 23 (có đáp án): Thực hành -Xây dựng thực đơn

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 23 (có đáp án): Thực hành -Xây dựng thực đơn

Câu 1: Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm gì cho thực đơn trên bàn tiệc cưới ?

A. Món khai vị

B. Món chính

C. Món nóng

D. Món tráng miệng

Đáp án: B

Giải thích: Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm món chính cho thực đơn trên bàn tiệc cưới – Hình 3.27 SGK trang 115

Câu 2: Món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng ?

A. Tôm lăn bột rán

B. Súp gà

C. Lẩu thập cẩm

D. Cua hấp bia

Đáp án: B

Giải thích: Món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng: Súp gà – Hình 3.27 SGK trang 115

Câu 3: Bữa ăn thường ngày của gia đình thông thường gồm mấy món?

A. Từ 1 đến 3 món

B. Từ 3 đến 4 món

C. Từ 3 đến 7 món

D. Từ 5 đến 7 món

Đáp án: B

Giải thích: Bữa ăn thường ngày của gia đình thông thường gồm từ 3 đến 4 món – SGK trang 113

Câu 4: Số lượng món ăn trong thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi thường gồm:

A. Từ 5 → 7 món

B. Từ 1 → 4 món

C. Từ 2 → 6 món

D. Từ 3 → 5 món

Đáp án: A

Giải thích: Số lượng món ăn trong thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi thường gồm từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114

Câu 5: Nhóm chất dinh dưỡng nào luôn cần thiết cho cơ thể trong một ngày?

A. Đường bột

B. Đạm và chất béo

C. Vitamin và khoáng

D. Cả A, B ,C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Nhóm chất dinh dưỡng luôn cần thiết cho cơ thể trong một ngày là: đường bột, đạm, chất béo, vitamin, khoáng

Câu 6: Dựa trên cơ sở nguyên tắc xây dựng thực đơn, có mấy loại thực đơn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Giải thích: Dựa trên cơ sở nguyên tắc xây dựng thực đơn, có 2 loại thực đơn:

   + Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường

   + Thực đơn dùng cho các bữa ăn liên hoan hay bữa cỗ – SGK trang 113

Câu 7: Các món ăn trong bữa ăn hàng ngày bao gồm?

A. Canh, dưa chua

B. Món mặn

C. Món xào

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Các món ăn trong bữa ăn hàng ngày bao gồm:

   + Các món chính: canh, mặn, xào

   + Các món phụ: dưa chua chấm muối, rau hoặc củ trộn – SGK trang 113

Câu 8: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ không có đặc điểm?

A. Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…

B. Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống

C. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản

D. Có từ 4 đến 5 món trở lên

Đáp án: C

Giải thích: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ có đặc điểm:

   + Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…

   + Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống

   + Có từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114

Câu 9: Đặc điểm của bữa ăn thường ngày như thế nào?

A. Có từ 3 – 4 món

B. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản

C. Gồm 3 món chính và 1 đến 2 món phụ

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của bữa ăn thường ngày là:

   + Có từ 3 – 4 món; Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản

   + Gồm 3 món chính (canh, mặn, xào) và 1 đến 2 món phụ (rau, củ trộn…) – SGK trang 113

Câu 10: Món ăn nào sau đây là món ăn thường ngày?

A. Cá rán

B. Thịt kho tiêu

C. Trứng rán

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Món ăn n thường ngày như: Cá rán, thịt kho tiêu, trứng rán, sườn nướng, rau muống luộc… - Hình 3.26 SGK trang 114

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9