Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 (có đáp án): Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện
Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 (có đáp án): Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện
Câu 1: Tên một số đồng hồ đo điện là:
A. Ampe kế
B. Vôn kế
C. Ôm kế
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 2: Tên một số đại lượng đo điện là:
A. Ampe
B. Oát
C. Ôm
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 3: Hãy cho biết V là kí hiệu của đồng hồ đo điện nào?
A. Vôn kế
B. Công tơ điện
C. Oát kế
D. Đáp án khác
Đáp án: A. vì công tơ điện có kí hiệu kWh , oát kế có kí hiệu w
Câu 4: Hãy cho biết A là kí hiệu của đồng hồ đo điện nào?
A. Oát kế
B. Ampe kế
C. Ôm kế
D. Đáp án khác
Đáp án: B
Câu 5: Đâu không phải là tên dụng cụ cơ khí?
A. Thước
B. Panme
C. Đồng hồ vạn năng
D. Búa
Đáp án: C. Vì đồng hồ vạn năng là đồng hồ đo điện.
Câu 6: Panme là dụng cụ cơ khí dùng để:
A. Đo chiều dài dây điện
B. Đo đường kính dây điện
C. Đo chính xác đường kính dây điện
D. Đo kích thước lỗ luồn dây điện
Đáp án: C. Vì thước mét đo cchieeuf dài, thước kẹp đo đường kính dây, kích thước lỗ luồn dây.
Câu 7: Chọn phát biểu đúng:
A. Đồng hồ vạn năng dùng để đo điện áp
B. Đồng hồ vạn năng dùng để đo điện trở
C. Cả A và B đều đúng
D. Đồng hồ vạn năng chỉ đo điện áp, không đo điện trở
Đáp án: C
Câu 8: Công dụng của kìm là:
A. Cắt dây dẫn
B. Tuốt dây dẫn
C. Giữ dây dẫn khi nối
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 9: Dụng cụ nào dùng để cắt kim loại, ống nhựa?
A. Kìm
B. Cưa
C. Khoan
D. Búa
Đáp án: B
Câu 10: Cho vôn kế có thang đo 300V, cấp chính xác 1,5 thì sai số tuyệt đối lớn nhất là:
A. 3V
B. 3,5V
C. 4,5V
D. 4V
Đáp án: C
Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 4: Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4 (có đáp án): Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Nối dây dẫn điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 6: Thực hành: Lắp mạch điện bảng điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 (có đáp án): Thực hành: Lắp mạch điện bảng điện
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 hay nhất, ngắn gọn của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ 9.
- Soạn văn 9 (hay nhất)
- Soạn văn 9 (ngắn nhất)
- Soạn văn 9 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 9
- Giải Tiếng Anh 9 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9
- Giải sgk Lịch Sử 9
- Giải sgk Địa Lí 9
- Giải sgk Giáo dục công dân 9
- Giải sgk Tin học 9
- Giải sgk Công nghệ 9
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9
- Giải sgk Âm nhạc 9
- Giải sgk Mĩ thuật 9

