Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4 (có đáp án): Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện
Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4 (có đáp án): Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện
Câu 1: Nội dung cần thực hiện trong bài là:
A. Tìm hiểu đồng hồ đo điện
B. Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Đáp án: C
Câu 2: Tên đồng hồ đo điện là:
A. Ampe kế
B. Vôn kế
C. Ôm kế
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 3: Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện thực hiện theo mấy bước?
A. 3
B. 4
C. 2
D. 5
Đáp án: A. Đó là đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ, nối mạch điện thực hành và đo điện năng tiêu thụ.
Câu 4: Các bước đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện là:
A. Đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ điện
B. Nối mạch điện thực hành
C. Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 5: Có mấy nguyên tắc cần lưu ý khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Đáp án: B. Đó là điều chỉnh núm về 0, không chạm tay vào đầu kim hoặc phần tử cần đo, bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần.
Câu 6: Khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng phải bắt đầu từ thang đo:
A. Lớn nhất
B. Nhỏ nhất
C. Bất kì
D. Đáp án khác
Đáp án: A
Câu 7: Chập hai đầu que đo, hiệu chỉnh về 0 thực hiện:
A. Thỉnh thoảng
B. Ở mỗi lần đo
C. 2 lần đo thực hiện 1 lần
D. Đáp án khác
Đáp án: B
Câu 8: Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của:
A. Ampe kế
B. Vôn kế
C. Ôm kế
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 9: Nguyên tắc khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng là:
A. Điều chỉnh núm chỉnh 0
B. Không chạm tay vào đầu kim đo hoặc phần tử đo
C. Bắt đầu từ thang đo lớn nhất và giảm dần
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 10: Đồng hồ vạn năng đo:
A. Dòng điện
B. Điện áp
C. Điện trở
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Nối dây dẫn điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 6: Thực hành: Lắp mạch điện bảng điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 (có đáp án): Thực hành: Lắp mạch điện bảng điện
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 7: Thực hành: Lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 7 (có đáp án): Thực hành: Lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 hay nhất, ngắn gọn của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ 9.
- Soạn văn 9 (hay nhất)
- Soạn văn 9 (ngắn nhất)
- Soạn văn 9 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 9
- Giải Tiếng Anh 9 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9
- Giải sgk Lịch Sử 9
- Giải sgk Địa Lí 9
- Giải sgk Giáo dục công dân 9
- Giải sgk Tin học 9
- Giải sgk Công nghệ 9
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9
- Giải sgk Âm nhạc 9
- Giải sgk Mĩ thuật 9

