Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện

Câu 1: Có mấy loại mối nối dây dẫn điện?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B. Đó là mối nối thẳng, phân nhánh và dùng phụ kiện.

Câu 2: Tên các loại mối nối dây dẫn điện là:

A. Mối nối thẳng

B. Mối nối phân nhánh

C. Mối nối dùng phụ kiện

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 3: Khi thực hiện nối dây dẫn điện, cần thực hiện mấy yêu cầu về mối nối?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B. Đó là yêu cầu về tính dẫn điện, độ bền cơ học, độ an toàn điện, tính mĩ thuật.

Câu 4: Khi thực hiện nối dây dẫn điện, yêu cầu mối nối là:

A. Dẫn điện tốt

B. Độ bền cơ học cao

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 5: Chọn đáp án sai khi nói về yêu cầu mối nối:

A. An toàn điện

B. Không cần tính thẩm mĩ

C. Dẫn điện tốt

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Câu 6: Quy trình chung nối dây dẫn điện gồm mấy bước?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: C. Đó là bóc vỏ cách điện, làm sạch lõi, nối dây, hàn mối nối, cách điện mối nối.

Câu 7: Tại sao phải hàn mối nối trước khi bọc cách điện?

A. Tăng sức bền cơ học cho mối nối

B. Giúp dẫn điện tốt

C. Chổng gỉ

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 8: Hàn mối nối thực hiện theo mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B. Đó là làm sạch mối nối, láng nhựa thông, hàn thiếc mối nối.

Câu 9: Nối dây dẫn lõi một sợi theo đường thẳng gồm mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B. Đó là uốn gập lõi, vặn xoắn, kiểm tra.

Câu 10: Nối dây dẫn lõi nhiều sợi theo đường thẳng gồm mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C. Đó là bóc vỏ và làm sạch lõi, lồng lõi, vặn xoắn, kiểm tra.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-lap-dat-mang-dien-trong-nha.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6