Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 2 (có đáp án): Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 2 (có đáp án): Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà

Câu 1: Vật liệu điện được dùng trong lắp đặt mạng điện gồm:

A. Dây cáp điện

B. Dây dẫn điện

C. Vật liệu cách điện

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Vật liệu nào được dùng để truyền tải và phân phối điện năng đến đồ dùng điện:

A. Dây cáp điện

B. Dây dẫn điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 3: Dựa vào lớp vỏ cách điện, dây dẫn điện chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A. vì đó là dây trần và dây có vỏ bọc cách điện

Câu 4: Dựa vào số lõi, dây có vỏ bọc cách điện chia làm mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B. Đó là dây 1 lõi và dây nhiều lõi.

Câu 5: Dựa vào số sợi của lõi, dây dẫn điện chia làm những loại nào?

A. Dây lõi 1 sơi

B. Dây lõi nhiều sợi

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 6: Theo em, mạng điện trong nhà thường sử dụng loại dây dẫn nào?

A. Dây trần

B. Dây bọc cách điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: B. Vì sử dụng dây trần rất nguy hiểm.

Câu 7: Cấu tạo dây cáp điện gồm mấy phần?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B. Đó là: lõi cáp, vỏ cách điện, vỏ bảo vệ

Câu 8: Đâu không phải là vật liệu cách điện?

A. Puli sứ

B. Vỏ cầu chì

C. Dây đồng

D. Vỏ đui đèn

Đáp án: C

Câu 9: Yêu cầu của vật liệu cách điện là:

A. Cách điện cao

B. Chịu nhiệt tốt

C. Chống ẩm tốt và độ bền cơ học cao

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 10: Trong quá trình sử dụng dây dẫn điện cần chú ý những gì?

A. Thường xuyên kiểm tra vỏ cách điện dây dẫn

B. Đảm bảo an toàn khi sử dụng dây dẫn điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-lap-dat-mang-dien-trong-nha.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6