Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 2 (có đáp án): Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà
Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 2 (có đáp án): Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà
Câu 1: Vật liệu điện được dùng trong lắp đặt mạng điện gồm:
A. Dây cáp điện
B. Dây dẫn điện
C. Vật liệu cách điện
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 2: Vật liệu nào được dùng để truyền tải và phân phối điện năng đến đồ dùng điện:
A. Dây cáp điện
B. Dây dẫn điện
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Đáp án: C
Câu 3: Dựa vào lớp vỏ cách điện, dây dẫn điện chia làm mấy loại?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Đáp án: A. vì đó là dây trần và dây có vỏ bọc cách điện
Câu 4: Dựa vào số lõi, dây có vỏ bọc cách điện chia làm mấy loại?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Đáp án: B. Đó là dây 1 lõi và dây nhiều lõi.
Câu 5: Dựa vào số sợi của lõi, dây dẫn điện chia làm những loại nào?
A. Dây lõi 1 sơi
B. Dây lõi nhiều sợi
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Đáp án: C
Câu 6: Theo em, mạng điện trong nhà thường sử dụng loại dây dẫn nào?
A. Dây trần
B. Dây bọc cách điện
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Đáp án: B. Vì sử dụng dây trần rất nguy hiểm.
Câu 7: Cấu tạo dây cáp điện gồm mấy phần?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Đáp án: B. Đó là: lõi cáp, vỏ cách điện, vỏ bảo vệ
Câu 8: Đâu không phải là vật liệu cách điện?
A. Puli sứ
B. Vỏ cầu chì
C. Dây đồng
D. Vỏ đui đèn
Đáp án: C
Câu 9: Yêu cầu của vật liệu cách điện là:
A. Cách điện cao
B. Chịu nhiệt tốt
C. Chống ẩm tốt và độ bền cơ học cao
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu 10: Trong quá trình sử dụng dây dẫn điện cần chú ý những gì?
A. Thường xuyên kiểm tra vỏ cách điện dây dẫn
B. Đảm bảo an toàn khi sử dụng dây dẫn điện
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Đáp án: C
Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 có đáp án hay khác:
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 3: Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 (có đáp án): Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 4: Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4 (có đáp án): Thực hành: Sử dụng đồng hồ đo điện
- Lý thuyết Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Nối dây dẫn điện (hay, chi tiết)
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 (có đáp án): Thực hành: Nối dây dẫn điện
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 hay nhất, ngắn gọn của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ 9.
- Soạn văn 9 (hay nhất)
- Soạn văn 9 (ngắn nhất)
- Soạn văn 9 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 9
- Giải Tiếng Anh 9 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9
- Giải sgk Lịch Sử 9
- Giải sgk Địa Lí 9
- Giải sgk Giáo dục công dân 9
- Giải sgk Tin học 9
- Giải sgk Công nghệ 9
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9
- Giải sgk Âm nhạc 9
- Giải sgk Mĩ thuật 9

