Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 23 (có đáp án): Những cuộc khởi nghĩa lớn trong các thế kỉ VII - IX

Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 23 (có đáp án): Những cuộc khởi nghĩa lớn trong các thế kỉ VII - IX

Câu 1: Nhà Đường được thành lập ở Trung Quốc

   A. năm 618

   B. năm 619

   C. năm 620

   D. năm 621

Chọn đáp án: A. năm 618

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 62

Câu 2: Năm 679, nhà Đường đổi Giao Châu thành

   A. An Nam đô hộ phủ.

   B. An Bắc đô hộ phủ.

   C. An Đông đô hộ phủ.

   D. An Tây đô hộ phủ.

Chọn đáp án: A. An Nam đô hộ phủ.

Giải thích: Năm 679, nhà Đường đổi Giao Châu thành An Nam đô hộ phủ. Các châu, huyện do người Trung Quốc cai trị.

Câu 3: Trụ sở của phủ đô hộ đặt ở

   A. Tống Bình

   B. Cổ Loa

   C. Dạ Trạch

   D. Gia Ninh

Chọn đáp án: A. Tống Bình

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 62.

Câu 4: Tên gọi thân thuộc của nhân dân khi gọi Mai Thúc Loan là

   A. Vua Mai

   B. Mai Hắc Đế.

   C. Vua Đế.

   D. Vua Hắc

Chọn đáp án: B. Mai Hắc Đế.

Giải thích: Sau khi xưng đế, nhân dân thường gọi Mai Thúc Loan là Mai Hắc Đế (Vua Đen). Quốc đô ở thành Vạn An.

Câu 5: Năm 722, nhà Đường cử Dương Tư Húc đem bao nhiêu quân sang đàn áp khởi nghĩa của Mai Hắc Đế?

   A. 1 vạn quân

   B. 5 vạn quân

   C. 10 vạn quân

   D. 15 vạn quân

Chọn đáp án: C. 10 vạn quân.

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 65

Câu 6: Hiện nay, đền thờ Mai Hắc Đế ở

   A. núi Vệ

   B. trong thung lũng Hùng Sơn

   C. Nam Đàn

   D. núi Vệ và trong thung lũng Hùng Sơn

Chọn đáp án: D. núi Vệ và trong thung lũng Hùng Sơn

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 65.

Câu 7: Phùng Hưng quê ở

   A. Đường Lâm

   B. Mê Linh

   C. Cổ Loa

   D. Hát Môn

Chọn đáp án: A. Đường Lâm

Giải thích: Quê của Phùng Hưng ở Đường Lâm (Sơn Tây – Hà Nội).Họ Phùng nối đời làm thủ lĩnh gọi là quan lang.

Câu 8: Khi Phùng Hưng khởi nghĩa, viên đô hộ người Hán tên là

   A. Cao Chính Bình

   B. Cao Tống Bình

   C. Tống Chính Bình

   D. Tống Cao Bình

Chọn đáp án: A. Cao Chính Bình

Giải thích: Khi Phùng Hưng khởi nghĩa, viên đô hộ người Hán tên là Cao Chính Bình phải rút quân về thành cố thủ, rồi sinh bệnh chết.

Câu 9: Sau khi Phùng Hưng mất, người nối nghiệp là

   A. em trai Phùng Hải

   B. con trai Phùng An.

   C. không có ai nối nghiệp

   D. tất cả các tướng cùng hợp sức nối nghiệp

Chọn đáp án: B. con trai Phùng An.

Giải thích: Sau khi Phùng Hưng mất, người nối nghiệp là con trai Phùng An. Năm 791, nhà Đường đem quân sang đàn áp, Phùng An ra hàng.

Câu 10: Quan lang là

   A. chức quan đứng đầu phủ đô hộ

   B. con trai vua

   C. người đứng đầu một vùng gồm nhiều bản, làng ở miền núi

   D. người đứng đầu một châu.

Chọn đáp án: C. người đứng đầu một vùng gồm nhiều bản, làng ở miền núi.

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 65.

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 6 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Lịch Sử lớp 6:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử 6 | Để học tốt Lịch Sử 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Lịch Sử 6Giải bài tập Lịch Sử 6 và bám sát nội dung sgk Lịch Sử lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

nhung-cuoc-khoi-khoi-lon-trong-cac-the-ki-7-9.jsp