Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 24 (có đáp án): Nước Chăm-pa từ thế kỉ II đến thế kỉ IX

Trắc nghiệm Lịch Sử 6 Bài 24 (có đáp án): Nước Chăm-pa từ thế kỉ II đến thế kỉ IX

Câu 1: Người Hán sau khi chiếm đất của người Chăm cổ đã đặt ra

   A. Giao Chỉ

   B. Cửu Chân

   C. Nhật Nam

   D. huyện Tượng Lâm

Chọn đáp án: D. huyện Tượng Lâm

Giải thích: Sau khi người Hán chiếm được Giao Chỉ và Cửu Chân, đã đánh xuống phía nam chiếm cả đất của người Chăm cổ, sáp nhập vào Nhật Nam, đặt ra huyện Tượng Lâm.

Câu 2: Quận Nhật Nam gồm

   A. 4 huyện

   B. 5 huyện

   C. 6 huyện

   D. 7 huyện

Chọn đáp án: B. 5 huyện

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 66

Câu 3: Nhân dân Tượng Lâm dưới sự lãnh đạo của Khu Liên đã nổi dậy giành độc lập

   A. năm 192 – 193

   B. năm 193 – 194

   C. năm 194 – 195

   D. năm 195 – 196

Chọn đáp án: A. năm 192 – 193

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 66

Câu 4: Chữ viết của người Chăm thế kỉ IV bắt nguồn từ

   A. chữ Hán

   B. chữ Phạn

   C. chữ La tinh

   D. chữ Nôm

Chọn đáp án: B. chữ Phạn

Giải thích: Chữ Phạn bắt nguồn từ Ấn Độ. Nhân dân Chăm chịu ảnh hưởng khá nhiều từ văn hóa Ấn Độ

Câu 5: Một số lái buôn còn kiêm nghề

   A. cướp biển

   B. buôn bán nô lệ

   C. đánh cá

   D. A, B.

Chọn đáp án: D. A, B.

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 67

Câu 6: Vua Lâm Ấp sau khi hợp nhất các bộ lạc và mở rộng lãnh thổ đã đổi tên nước là

   A. Lâm Tượng

   B. Chăm pa

   C. Lâm pa.

   D. Chăm Lâm

Chọn đáp án: B. Chăm pa

Giải thích: Vua Lâm Ấp sau khi hợp nhất các bộ lạc và mở rộng lãnh thổ đã đổi tên nước là Chăm pa (sử cũ gọi là nước Hoàn Vương), đóng đô ở Sin – ha – pu – ra (Trà Kiệu – Quảng Nam)

Câu 7: Nguồn sống chủ yếu của người Chăm pa là

   A. đánh bắt cá

   B. nông nghiệp trồng lúa nước

   C. trông cây ăn quả

   D. trồng lúa mì

Chọn đáp án: B. nông nghiệp trồng lúa nước

Giải thích: Nguồn sống chủ yếu của người Chăm pa là nông nghiệp trồng lúa nước, mỗi năm hai vụ. Họ còn làm ruộng bậc thang ở sườn đồi, núi để canh tác.

Câu 8: Hiện nay, di sản của người Chăm pa còn tồn tại đến ngày nay là

   A. Chùa Một Cột

   B. Chùa Tây Phương.

   C. Thánh địa Mỹ Sơn

   D. Cầu Trường Tiền

Chọn đáp án: C. Thánh địa Mỹ Sơn

Giải thích: Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những di sản tiêu biểu còn lại của người Chăm. Hiện nay nằm ở địa phận tỉnh Quảng Nam.

Câu 9: Với người chết, người Chăm có tục

   A. chôn cất người chết.

   B. hỏa táng người chết rồi rải tro ra sông, suối.

   C. hỏa táng người chết rồi bỏ tro vào bình, vò rồi ném xuống sông hay biển.

   D. hỏa táng người chết rồi bỏ tro vào bình, vò và chôn xuống đất.

Chọn đáp án: C. hỏa táng người chết rồi bỏ tro vào bình, vò rồi ném xuống sông hay biển.

Giải thích: Đây là một phong tục truyền thống của người Chăm.

Câu 10: Nhân dân Chăm theo

   A. đạo Phật và đạo Bà La Môn

   B. Nho giáo và đạo Bà La Môn

   C. Phật giáo và Nho giáo

   D. Đạo giáo và đạo Bà La Môn

Chọn đáp án: A. đạo Phật và đạo Bà La Môn

Giải thích: SGK Lịch sử 6 trang 68

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 6 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Lịch Sử lớp 6:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử 6 | Để học tốt Lịch Sử 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Lịch Sử 6Giải bài tập Lịch Sử 6 và bám sát nội dung sgk Lịch Sử lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

nuoc-champa-tu-the-ki-2-den-the-ki-10.jsp