Các quy định sau đây dựa trên cơ sở khoa học nào: nam giới chỉ được lấy một vợBài 30 (ngắn nhất): Di truyền học với con người

Câu 2 trang 88 Sinh học 9 (ngắn nhất): Các quy định sau đây dựa trên cơ sở khoa học nào: nam giới chỉ được lấy một vợ, nữ giới chỉ được lấy một chồng, những người có quan hệ huyết thống trong vòng ba đời không được kết hôn với nhau?

Trả lời:

Quảng cáo

   - Nam giới chỉ được lấy một vợ còn nữ giới chỉ được lấy một chồng dựa trên cơ sở tỉ lệ giới tính nam : nữ là 1 : 1 ở độ tuổi 18-35 (độ tuổi kết hôn và lập gia đình)

   - Những người có quan hệ huyết thống trong 4 đời có sự tương đồng về mặt di truyền lớn, những gen lặn có hại có thể tổ hợp lại với nhau dẫn đến đột biến gen lặn có thể được biểu hiện ra bên ngoài kiểu hình làm tăng tỉ lệ xuất hiện các bệnh tật di truyền, suy thoái giống nòi.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Sinh học lớp 9 ngắn nhất, hay khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Tải VietJack App Android

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 9 ngắn nhất được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Sinh học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-30-di-truyen-hoc-voi-con-nguoi.jsp