Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 20 (có đáp án): Mạng máy tính

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 20 (có đáp án): Mạng máy tính

Câu 1: Máy tính nào dưới đây cung cấp các dịch vụ cho máy tính cá nhân?

A. Workstation (máy trạm);

B. Client (máy khách);

C. Server (máy chủ);

D. A và B.

Đáp án : C

Giải thích :

Máy chủ (server) là máy tính đảm bảo việc phục vụ các máy khách (máy tính cá nhân) bằng cách điều khiển việc phân bố tài nguyên nằm trong mạng với mục đích sử dụng chung.

Câu 2: Mạng INTERNET gồm có những thành phần nào:

A. Các máy tính

B. Các thiết bị mạng đảm bảo việc kết nối giữa các máy tính với nhau

C. Phần mềm hỗ trợ kết nối giữa các máy với nhau.

D. Cả A, B, C.

Đáp án : D

Giải thích :

Mạng INTERNET gồm có:

+ Các máy tính

+ Các thiết bị mạng đảm bảo việc kết nối giữa các máy tính với nhau

+ Phần mềm hỗ trợ kết nối (giao tiếp) giữa các máy với nhau.

Câu 3: Để kết nối các máy tính người ta

A. sử dụng cáp quang;

B. sử dụng cáp chuyên dụng và đường điện thoại;

C. sử dụng đường truyền vô tuyến;

D. A, B, C.

Đáp án : D

Giải thích :

Để kết nối các máy tính người ta có thể sử dụng cáp quang, sử dụng cáp chuyên dụng và đường điện thoại, sử dụng đường truyền vô tuyến.

Câu 4: Phát biểu nào dưới đây về bộ định tuyến là đúng đắn nhất?

A. Là thiết bị để kết nối hai mạng máy tính sao cho máy từ mạng này có thể gửi gói tin sang máy của mạng kia;

B. Là thiết bị để kết nối mạng cục bộ với Internet;

C. Là thiết bị để kết nối các máy thành một mạng sao cho từ máy này có thể gửi gói tin sang máy kia;

D. Là thiết bị mạng để xây dựng mạng cục bộ không dây.

Đáp án : A

Giải thích :

Bộ định tuyến (Router) Là thiết bị để kết nối hai mạng máy tính sao cho máy từ mạng này có thể gửi gói tin sang máy của mạng kia.

Câu 5: Trong các thiết bị dưới đây, thiết bị nào không phải là thiết bị mạng?

A. vỉ mạng;

B. Hub;

C. Môdem;

D. Webcam.

Đáp án : D

Giải thích :

Webcam là không phải là thiết bị mạng. Một số thiết bị mạng như Hub, bộ định tuyến, bộ khuếch đại, vỉ mạng…

Câu 6: Để kết nối mạng không dây đơn giản cần có:

A. điểm truy cập không dây WAP;

B. mỗi máy tính tham gia mạng có vỉ mạng không dây;

C. môdem;

D. A và B.

Đáp án : D

Giải thích :

Để kết nối mạng không dây đơn giản cần có

+ Điểm truy cập không dây WAP.

+ Mỗi máy tính tham gia mạng có vỉ mạng không dây.

Câu 7: Phát biểu nào sau đây về mạng không dây là sai ?

A. Trong cùng một văn phòng, mạng không dây được lắp đặt thuận tiện hơn mạng hữu tuyến (có dây);

B. Bộ định tuyến không dây thường kèm theo cả chức năng điểm truy cập không dây;

C. Mạng không dây thông thường có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn hẳn mạng hữu tuyến;

D. Máy tính tham gia vào mạng không dây phải được trang bị vỉ mạng không dây.

Đáp án : C

Giải thích :

Mạng không dây có khả năng thực hiện các kết nối ở mọi nơi, mọi thời điểm, lắp đặt thuận tiện hơn mạng hữu tuyến (có dây). Để tổ chức một mạng không dây đơn giản cần có: bộ định tuyến không dây thường kèm theo cả chức năng điểm truy cập không dây, máy tính tham gia vào mạng không dây phải được trang bị vỉ mạng không dây.

Câu 8: Mạng máy tính là:

A. tập hợp các máy tính;

B. mạng INTERNET;

C. mạng LAN;

D. tập hợp các máy tính được nối với nhau bằng các thiết bị mạng và tuân thủ theo một quy ước truyền thông.

Đáp án : D

Giải thích :

Mạng máy tính là tập hợp các máy tính được nối với nhau bằng các thiết bị mạng và tuân thủ theo một quy ước truyền thông nào đó sao cho chúng có thể trao đổi dữ liệu và dùng chung thiết bị.

Câu 9: Mô hình Client – Server là mô hình

A. xử lý phân tán ở nhiều máy, trong đó máy chủ cung cấp tài nguyên và các dịch vụ theo yêu cầu từ máy khách;

B. xử lý được thực hiện ở một máy gọi là máy chủ. Máy trạm đơn thuần chỉ cung cấp quyền sử dụng thiết bị ngoại vi từ xa cho máy chủ;

C. mọi máy trong mạng đều có khả năng cung cấp dịch vụ cho máy khác;

D. máy chủ cung cấp thiết bị ngoại vi cho máy trạm. Máy trạm có thể dùng máy in hay ổ đĩa của máy chủ.

Đáp án : A

Giải thích :

Mô hình Client – Server là mô hình xử lý phân tán ở nhiều máy, trong đó máy chủ cung cấp tài nguyên và các dịch vụ theo yêu cầu từ máy khách. Máy khách là máy được sử dụng tài nguyên đó.

Câu 10: Hãy chọn câu đúng trong các câu sau:

A. Mô hình ngang hàng tốt hơn mô hình khách-chủ vì mỗi máy trong mô hình đó vừa là máy chủ vừa là máy khách;

B. Mỗi máy trong mô hình ngang hàng đều được bảo mật nên toàn bộ mạng được bảo mật tốt hơn;

C. Trong mô hình khách-chủ chỉ có duy nhất một máy chủ;

D. Trong mô hình ngang hàng, một máy tính đóng vai trò máy chủ khi cung cấp tài nguyên cho máy khác và đóng vai trò máy khách khi sử dụng tài nguyên do máy khác cung cấp.

Đáp án : D

Giải thích :

Trong mô hình ngang hàng, tất cả các máy tính đều bình đẳng như nhau. Tức là một máy tính đóng vai trò máy chủ khi cung cấp tài nguyên cho máy khác và đóng vai trò máy khách khi sử dụng tài nguyên do máy khác cung cấp.

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-20-mang-may-tinh.jsp

2005 - Toán Lý Hóa