Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 21 (có đáp án): Mạng thông tin toàn cầu Internet

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 21 (có đáp án): Mạng thông tin toàn cầu Internet

Câu 1: Các máy tính trong mạng Internet giao tiếp với nhau bằng cách nào?

A. Do cùng sử dụng bộ giao thức TCP/IP

B. Do sử dụng chung một loại ngôn ngữ là tiếng Anh

C. Do có trình biên dịch ngôn ngữ giữa các máy tính

D. Do dùng chung một loại ngôn ngữ gọi là ngôn ngữ siêu văn bản

Đáp án : A

Giải thích :

Các máy tính trong mạng Internet giao tiếp với nhau được là do cùng sử dụng bộ giao thức TCP/IP. Bộ giao thức này là tập hợp các quy định và khuôn dạng dữ liệu và phương thức truyền dữ liệ giữa các thiết bị trên mạng.

Câu 2: Phát biểu nào sai trong những phát biểu sau:

A. Ai cũng có thể là chủ sở hữu của Internet

B. Internet là mạng máy tính khổng lồ, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính trên khắp thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP

C. Mỗi máy tính trong Internet đều có chung địa chỉ IP

D. Internet là mạng có hàng triệu máy chủ

Đáp án : C

Giải thích :

Mỗi máy tính trong Internet đều phải có địa chỉ duy nhất, được gọi là địa chỉ IP. Địa chỉ này được lưu hành trong mạng Internet dưới bốn số nguyên phân cách bởi dấu chấm.

Câu 3: Phát biểu nào chính xác nhất về mạng Internet?

A. Là mạng lớn nhất trên thế giới

B. Là mạng cung cấp khối lượng thông tin lớn nhất

C. Là mạng máy tính toàn cầu sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP

D. Là mạng có hàng triệu máy chủ

Đáp án : C

Giải thích :

Mạng Internet là mạng máy tính khổng lồ, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính toàn cầu và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

Câu 4: Có thể kết nối Internet bằng các cách nào?

A. Sử dụng đường truyền ADSL hoặc công nghệ không dây Wi-Fi hoặc qua truyền hình cáp

B. Sử dụng đường truyền riêng (Leased line)

C. Sử dụng modem qua đường điện thoại

D. Tất cả các cách trên đều có thể kết nối Internet

Đáp án : D

Giải thích :

Kết nối Internet bằng các cách:

+ Sử dụng đường truyền ADSL hoặc công nghệ không dây Wi-Fi hoặc qua truyền hình cáp.

+ Sử dụng đường truyền riêng (Leased line).

+ Sử dụng modem qua đường điện thoại .

Câu 5: TCP/IP là viết tắt của:

A. Technology Central Processing / Intel Pentium

B. Technology Central Processing/ Internet Protocol

C. Transmisson Control Protocol/Internet Protocol

D. Transmisson Control Protocol/Intel Penturm

Đáp án : C

Giải thích :

Bộ giao thức TCP/IP (Transmisson Control Protocol/Internet Protocol ) là tập hợp các quy định và khuôn dạng dữ liệu và phương thức truyền dữ liệ giữa các thiết bị trên mạng.

Câu 6: Chủ sở hữu mạng toàn cầu Internet là hãng nào?

A. Hãng Microsoft

B. Hãng IBM

C. Không có ai là chủ sở hữu của mạng toàn cầu Internet

D. Tất cả các ý trên đều sai

Đáp án : C

Giải thích :

Không có ai là chủ sở hữu của mạng toàn cầu Internet vì nó là chung của mọi người.

Câu 7: Thông tin nào sau đây liên quan tới Internet?

A. Mạng máy tính lớn nhất toàn cầu

B. Sử dụng bộ giao thức TCP/IP

C. Cung cấp một lượng thông tin khổng lồ

D. Tất cả ý trên đều đúng

Đáp án : D

Giải thích :

Mạng Internet là mạng máy tính khổng lồ, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính toàn cầu và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP, cung cấp một lượng thông tin khổng lồ, cung cấp các chỉ dẫn bổ ích, dịch vụ mua bán, truyền tin, thư tín điện tử và nhiều khả năng khác nữa.

Câu 8: Nội dung của một gói tin bao gồm:

A. Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, tên người giao dịch ngày giờ gửi...

B. Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi

C. Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, dữ liệu, độ dài, thông tin kiểm soát lỗi và các thông tin phục vụ khác

D. Không đáp án nào đúng

Đáp án : C

Giải thích :

Nội dung của một gói tin bao gồm: địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, dữ liệu, độ dài, thông tin kiểm soát lỗi và các thông tin phục vụ khác.

Câu 9: Mạng Internet thuộc loại mạng nào dưới đây?

A. Mạng diện rộng

B. Mạng khu vực

C. Mạng toàn cầu

D. Mạng miễn phí

Đáp án : C

Giải thích :

Mạng Internet là mạng thông tin toàn cầu, kết nối hàng triệu máy tính, mạng máy tính trên khắp thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

Câu 10: Ứng dụng của Internet là:

A. Học qua mạng

B. Trao đổi thông tin qua thư điện tử

C. Mua bán qua mạng

D. Tất cả đều đúng

Đáp án : D

Giải thích :

Ứng dụng của Internet là: học qua mạng, trao đổi thông tin qua thư điện tử, mua bán qua mạng, ứng dụng trong dạy và học, tìm kiếm thông tin…

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-21-mang-thong-tin-toan-cau-internet.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6