Giải SBT Tiếng Anh 9 mới Unit 12: Reading (trang 53-54-55)Unit 12: My future career

D. Reading (trang 53-54-55 SBT Tiếng Anh 9 mới)

1. Read the passage...(Đoạn văn sau về cách Mai chọn nghề nghiệp của cô ấy và làm các nhiệm vụ phía dưới.)

Hướng dẫn dịch:

Tôi đã luôn mơ ước được làm việc tại ngân hàng bởi vì tôi nghĩ tôi có thể kiếm được nhiều tiền. Tôi đã được bảo rằng toi phải cố gắng nhiều để thực hiện ước mơ của mình.

Quảng cáo

Tôi chong đèn đêm và cuối cùng đã có chút thành công. Đầu tiên, tôi được nhận vào một trường cấp 2 danh giá ở Hà Nội. Ở đó, tôi nhận được không chỉ kiến thức mà còn một số kĩ năng bao gồm làm việc nhóm, hợp tác và kĩ năng cá nhân. Tôi cũng trở nên gọn gàng hơn, nhờ vào núi công việc cần hoàn thành theo đúng hạn nghiêm khắc. Tôi cảm thấy may mắn vì có được những người bạn thông cảm và thầy cô giáo tuyệt vời. Thành quả tiếp theo của tôi đạt được khi được nhận vào học viên Ngân hàng Việt Nam.

Sau ba năm, tôi tốt nghiệp và được cấp bằng cử nhân ngân hàng. Nhưng tôi nhận ra rằng tôi không hợp với công việc bàn giấy ở ngân hàng, mặc dù tôi vẫn còn thích thú với môn học tài chính. Cảm thấy bối rối, tôi quyết định sẽ nói chuyện với bố mẹ và bạn thân nhất. Thật thú vị, tôi học rằng tôi có bằng cấp, kĩ năng và hơn tất cả, thiên hướng cho việc dạy học. Nên giờ tôi đang làm một giảng viên cho học viện Ngân hàng khi tôi tốt nghiệp.

Đáp án:

Quảng cáo

a.

1. gained

2. deadlines

3. admission

4. confused

5. aptitude

b.

1. Because she thought she would make a bundle/earn a lot of money.

2. She burnt the midnight oil/worked very hard.

3. She was accepted to a prestigious secondary school in Ha Noi, then to the Banking Academy of Viet Nam.

4. She got a university degree in banking.

5. She found out that she didn't want to do a nine-to-five job.

2a. Read the CV...(Đọc CV sau và nối các tiêu đề với đúng mục của nó.)

Quảng cáo
1. Personal Information 2. Education 3. Experience
4. Skills 5. Hobbies and interests

2b. Decide if the following statements...(Các câu sau về Hoa là đúng hay sai.)

1. F 2. T 3. T 4. F 5. T

3. Read the letter...(Đọc bức thư sau Dương gửi cho Jenny và trả lời câu hỏi.)

1. D 2. C 3. D 4. B 5. B 6. C

Hướng dẫn dịch:

Jenny thân mến,

Thật tuyệt vời khi được biết rằng cậu nhận được học bổng của cao đẳng Queens, một phần của trường đại học Cambridge danh giá, và cậu sẽ có thể theo đuổi giấc mơ được trở thành nhà sinh học. Chúc mừng nhé!

Quảng cáo

Tớ đã được nhận vào lớp toán ở trường trung học Ha Noi – một trong số những trường tốt nhất Ha Noi. Tớ thích toán và tớ hi vọng có thể trở thành nhà toán học một ngày nào đó. Tớ biết rằng quãng đường phía trước không dễ dàng bởi tớ sẽ phải học các môn toán, vật lý và tin học. Bố tớ nói rằng tớ không chỉ cần một bằng cử nhân mà còn cần một bằng thạc sĩ nếu muốn có một công việc tốt. Tôi thích được làm việc tại viện toán học như bố tôi bởi vì theo công việc của ông ở viện, ông được mời để dạy ở vài trường đại học ở Pháp. Thay vào đó, tớ có thể chọn toán và làm việc trong ngành tài chính cho một công ty đa quốc gia.

Hơn thế, mẹ tớ nói tớ cần những kĩ năng mềm như làm việc nhóm, kĩ năng cá nhân và kĩ năng giao tiếp để làm những công việc đó. May mắn thay, trường mới cung cấp cho tớ những lớp học ngoại khóa mà tớ có thể thư giãn và rèn luyện những kĩ năng đó.

Dù sao, có rất nhiều thời gian cho tớ để lập một kế hoạch chi tiết.

Ước gì cậu có ở đây để đi Đà Nẵng cùng mình.

Dương

Các bài giải SBT Tiếng Anh 9 mới khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 9 mới | Giải sbt Tiếng Anh 9 mới của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Tiếng Anh 9 mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-12-my-future-career.jsp