Đọc thông tin và trả lời câu hỏi: a) Vì sao Rô-bi vẫn tiếp tục luyện tập

Giáo dục công dân lớp 6 Bài 3: Siêng năng, kiên trì

Khám phá 1 trang 16 GDCD 6: 1. Thế nào là siêng năng, kiên trì?

Đọc thông tin và trả lời câu hỏi 

a) Vì sao Rô-bi vẫn tiếp tục luyện tập, dù không được mẹ đưa đến lớp? 

b) Điều gì giúp Rô-bi thành công trong buổi biểu diễn âm nhạc? 

c) Em hiểu thế nào là siêng năng, kiên trì?

Quảng cáo

Lời giải:

a) Rô-bi vẫn tiếp tục luyện tập, dù không được mẹ đưa đến lớp vì Rô-bi rất ham học, yêu thích âm nhạc và Rô-bi biết rằng mình thiếu khả năng cảm thụ âm nhạc cần thiết để tiến bộ nên cậu càng phải cố gắng nhiều hơn.

b) Rô-bi thành công trong buổi biểu diễn âm nhạc do sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập và nghiêm túc trong việc ôn lại những bài học và những bản nhạc cô giáo giao cho. Sau nhiều tháng ròng rã, Rô-bi miệt mài cố gắng và cô giáo vẫn cứ lắng nghe, động viên cậu. 

c) Siêng năng là tính cách làm việc tự giác, cần cù, chịu khó, thường xuyên của con người. Kiên trì là tính cách làm việc miệt mài, quyết tâm giữ và thực hiện ý định đến cùng, dù gặp khó khăn, trở ngại cũng không nản chí.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Giáo dục công dân 6 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác