Giải GDCD lớp 6 trang 58 Chân trời sáng tạo

Với Giải GDCD lớp 6 trang 58 trong Bài 11: Quyền cơ bản của trẻ em Giáo dục công dân lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập GDCD lớp 6 trang 58.

Giải GDCD lớp 6 trang 58 Chân trời sáng tạo

Luyện tập 2 trang 58 GDCD 6: Em sẽ làm gì để phòng tránh trường hợp như hình ảnh dưới đây

Em sẽ làm gì để phòng tránh trường hợp như hình ảnh dưới đây
Quảng cáo

Lời giải:

Dưới đây là một số những cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ mà trẻ cần được trang bị để có thể thoát khỏi những nguy hiểm từ những người lạ, người xấu xung quanh:

- Không được ăn đồ ăn của người lạ: không được ăn cũng như không được nhận bất cứ những thứ gì mà người lạ cho.

- Không nghe theo lời người lạ: Nếu có người lạ đến đón khi tan học thì tuyệt đối không được đi theo dù người đó có nói là bố mẹ nhờ đến đón.

- Không để người lạ chạm vào cơ thể mình: Nếu có người lạ cố ý chạm vào thì lập tức né tránh và chạy đi chỗ khác, tuyệt đối không để họ chạm tay làm hại vào vùng nhạy cảm đó.

Vận dụng 1 trang 58 GDCD 6:

Em hãy làm sản phẩm trang trí có ý nghĩa thể hiện quyền trẻ em theo gợi ý dưới đây: 

Trang trí các biểu tượng thể hiện quyền của trẻ em bằng cách vẽ, xe dán...

Quảng cáo

Lời giải:

Em hãy làm sản phẩm trang trí có ý nghĩa thể hiện quyền trẻ em Em hãy làm sản phẩm trang trí có ý nghĩa thể hiện quyền trẻ em

Vận dụng 2 trang 58 GDCD 6:

Viết thư tư vấn cho bạn:

Một bạn trong lớp thường xuyên bị bố dượng mỗi khi uống rượu say và dọa sẽ bắt bạn ấy nghỉ học. Em hãy vận dụng những kiến thức về quyền trẻ em, viết thư cho các cô chú   Hội Bảo Vệ quyền trẻ em để giải quyết vấn đề mà bạn ấy gặp phải?

Quảng cáo

Lời giải:

Các cô chú  Hội Bảo Vệ quyền trẻ em thân mến!

Trước tiên cháu xin tự giới thiệu về bản thân, cháu là Linh là học sinh lớp 6K trường THCS Nguyễn Du. Hôm nay cháu viết bức thư này muốn gửi đến cô chú để nhờ sự giúp đỡ của cô chú đến với bạn cùng lớp với cháu tên là Thu. Trong một lần nói chuyện, bạn cháu đã chia sẻ với cháu về sự việc bố dượng bạn ấy mỗi khi uống rượu say đều sẽ bắt bạn ấy nghỉ học và nguy cơ bạn ấy sẽ bị nghỉ học vì bị ép buộc. Như cháu được biết, được đến trường và học tập là một trong những quyền cơ bản của chúng cháu, nhưng hôm nay sự việc đó xảy ra khiến cháu rất bối rối, không biết làm gì để giúp đỡ bạn Thu. Vì vậy hôm nay, cháu viết bức thư này gửi đến các cô chú thuộc Hội Bảo Vệ quyền trẻ em để các cô chú có thể can thiệp giúp đỡ bạn cháu, để bạn được tiếp tục đến trường với chúng cháu ạ. Khi nhận được bức thư này, cháu mong sẽ nhận được phản hồi sớm từ phía các cô chú. Cháu xin cảm ơn cô chú nhiều ạ!

Người viết

Linh

Nguyễn Thị Huyền Linh

Lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 Bài 11: Quyền cơ bản của trẻ em Chân trời sáng tạo hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Giáo dục công dân 6 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác