Kết nối cơ sở dữ liệu trong Java với JDBC

[Kết nối cơ sở dữ liệu trong Java với JDBC] Java JDBC là một Java API để kết nối và thực thi truy vấn với cơ sở dữ liệu. JDBC API sử dụng các JDBC Driver để kết nối với cơ sở dữ liệu. JDBC làm việc với Java trên nhiều nền tảng đa dạng như Windows, Mac OS, Unix, …

Để đáp ứng nhu cầu học tập và tìm hiểu về cách Java làm việc như thế nào với cơ sở dữ liệu, chúng tôi cung cấp loạt bài hướng dẫn về Java JDBC. Loạt bài hướng dẫn về Java JDBC này cung cấp đầy đủ các khái niệm và các kiến thức cơ bản về Java JDBC cho các lập trình viên Java mong muốn tìm hiểu về JDBC Framework cũng như cách sử dụng của nó.

Dưới đây là danh sách các bài hướng dẫn học Java JDBC cơ bản và nâng cao:

MỤC LỤC

JDBC cơ bản và nâng cao

Quảng cáo

Một số chương trình JDBC cơ bản

Để hiểu và thực hành các ví dụ được cung cấp trong bài, bạn cần hiểu rõ về Java cũng như có kiến thức cơ bản về một số ngôn ngữ truy vấn cơ sở dữ liệu, đặc biệt là SQL.

Nếu như bạn có bỏ quên vấn đề gì, bạn có thể tham khảo hai loạt bài hướng dẫn của chúng tôi về Java và SQL.

Hướng dẫn Java: Tìm hiểu về Java, một trong các ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ nhất.

Hướng dẫn SQL: Bạn có thể tham khảo một số cú pháp SQL ở đây.

Loạt bài hướng dẫn được chia thành hai phần: phần đầu giới thiệu các lớp, Interface và một số khái niệm cơ bản bạn cần biết khi học về JDBC; phần thứ hai là về một số ví dụ về một số hoạt động cơ bản liên quan tới cơ sở dữ liệu như tạo, xóa cơ sở dữ liệu; tạo, xóa bảng; chèn, chọn, xóa, cập nhật bản ghi, …

Trong loạt bài hướng dẫn về JDBC này, mình sử dụng MySQL, do đó, trong các chương trình ví dụ trong bài, mình sử dụng root là username và 123456 là mật khẩu.

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 9 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào cuối tháng 10/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa online= Đi phỏng vấn, Khóa offline= Đi phỏng vấn+ 1.5 tháng thực tập ngoài doanh nghiệp. .

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy.Khóa học có rating 4.7/5 trên udemy từ nhận xét của các bạn học viên.

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.Demo một bài giảng trong khóa học online tại vietjackteam.