SBT Tiếng Anh 10 trang 80, 81 Commulative Review 5 (Unit I – 8) - Friends Global (Chân trời sáng tạo)

Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 trang 80, 81 Commulative Review 5 (Unit I – 8) sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong SBT Tiếng Anh 10 Friends Global.

SBT Tiếng Anh 10 trang 80, 81 Commulative Review 5 (Unit I – 8) - Friends Global (Chân trời sáng tạo)

1 (trang 80 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global)Listen to four conversations about gadgets and choose the best answers. (Nghe bốn cuộc hội thoại về các tiện ích và chọn câu trả lời hay nhất.)

CD2_15

SBT Tiếng Anh 10 trang 80, 81 Commulative Review 5 (Unit I – 8) | Friends Global (Chân trời sáng tạo) Sách bài tập Tiếng Anh 10

Quảng cáo

Đáp án:

1. a

2. a

3. b

4. b

Nội dung bài nghe:

1. Hi Maisie, it’s Charlotte. Um, hope you’re OK. Er, we got back from our holiday in Ibiza late last night. We had a great time. Um, I wanted to talk to you about the e-book reader you lent me for the trip. Er, I used it a lot, so thanks for that. Um, the only problem is, um, that I, er, that I seem to have come home without it. Er, I’m terribly sorry, Maisie, I think I left it in the drawer of the cupboard in the hotel room. Um, I’ll buy you a new one, I promise.

2. Can I help you?

- Yes, um, I'd like to report a stolen tablet.

- OK, I'll need some information about the tablet, then. Um, what make is it?

- t's an Asus.

- Which model?

- The Transformer Pad.

- The white one?

- No, it's black. And it's got a purple cover.

- Where were you when the tablet was taken?

- I was on the underground. I think someone took it while I was getting off the train.

3. Gadgets Alive! is pleased to announce its fantastic winter sale. Prices have been slashed in all departments, with the best offers in audiovisuals. DVD players have been reduced by up to 20% and there’s a discount of 40% on all of our digital cameras. Treat yourself to a new MP3 player at 30% of the normal price. Sale starts on Saturday 19th at 9 a.m. and continues while stocks last. Don’t miss this great opportunity – you won’t regret it!

4. Happy Birthday, Matt.

- Thanks! Wow – that’s a big box. What is it?

- Open it and see.

- OK ... um, is it a TV for my room?

- It might be ...

- If it isn’t a TV, it could be a new computer.

- Why don’t you open it?

- OK, here goes ... Wow! It’s just what I wanted. Let’s set it up and try it out. Where are the controllers?

- I think they’re in the box.

- Yes, here they are. Right, what do you want to play?

Hướng dẫn dịch:

1. Chào Maisie, nó là Charlotte. Ừm, hy vọng bạn không sao. Ờ, chúng tôi đã trở về sau kỳ nghỉ ở Ibiza vào tối hôm qua. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Ừm, tôi muốn nói chuyện với bạn về thiết bị đọc sách điện tử mà bạn cho tôi mượn trong chuyến đi. Er, tôi đã sử dụng nó rất nhiều, vì vậy cảm ơn vì điều đó. Ừm, vấn đề duy nhất là, ừm, rằng tôi dường như đã về nhà mà không có nó. Ơ, tôi vô cùng xin lỗi, Maisie, tôi nghĩ tôi đã để nó trong ngăn kéo của tủ trong phòng khách sạn. Ừm, tôi hứa sẽ mua cho bạn một cái mới.

2. Tôi có thể giúp gì cho bạn?

- Vâng, ừm, tôi muốn báo cáo một máy tính bảng bị đánh cắp.

- Được rồi, tôi cần một số thông tin về máy tính bảng. Ừm, nó là gì?

- không phải là một chiếc Asus.

- Mô hình nào?

- Pad biến áp.

- Một màu trắng?

- Không, nó màu đen. Và nó có một bìa màu tím.

- Bạn đã ở đâu khi máy tính bảng được uống?

- Tôi đã ở dưới lòng đất. Tôi nghĩ ai đó đã lấy nó khi tôi đang xuống tàu.

3. Tiện ích Alive! vui mừng thông báo giảm giá mùa đông tuyệt vời của nó. Đã giảm giá ở tất cả các phòng ban, với ưu đãi tốt nhất về nghe nhìn. Đầu đĩa DVD đã được giảm tới 20% và giảm giá 40% cho tất cả các máy ảnh kỹ thuật số của chúng tôi. Tự thưởng cho mình một máy nghe nhạc MP3 mới với giá 30% so với giá bình thường. Giảm giá bắt đầu vào ngày 19 thứ Bảy lúc 9 giờ sáng và tiếp tục trong khi hết hàng. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này - bạn sẽ không hối tiếc!

4. Chúc mừng sinh nhật, Matt.

- Cảm ơn mẹ! Chà - đó là một chiếc hộp lớn. Nó là gì ạ?

- Mở nó ra và xem.

- Vâng ... ừm, có phải TV phòng con không?

- Có thể là ...

- Nếu đó không phải là TV, đó có thể là một máy tính mới.

- Tại sao bconạn không mở nó ra?

- Vâng, đây ... Chà! Đó chỉ là những gì con muốn. Hãy thiết lập và dùng thử. Bộ điều khiển ở đâu ạ?

- Mẹ nghĩ chúng đang ở trong hộp.

- Đúng vậy, chúng ở đây. Đúng rồi, mẹ muốn chơi gì?

Speaking

2 (trang 80 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global)Work in pairs. Look at the photo and answer the questions. (Làm việc theo cặp. Nhìn vào bức ảnh và trả lời các câu hỏi.)

1. How do you think the person is feeling?

2. Which is worse in your opinion, a broken computer or a broken mobile phone?

3. When was the last time you had a problem with a gadget? What happened?

Hướng dẫn dịch:

1. Bạn nghĩ người ấy đang cảm thấy thế nào?

2. Theo bạn, cái nào tệ hơn, một chiếc máy tính bị hỏng hay một chiếc điện thoại di động bị hỏng?

3. Lần cuối cùng bạn gặp sự cố với thiết bị là khi nào? Chuyện gì đã xảy ra thế?

Quảng cáo


(Học sinh tự thực hành)

Reading

3 (trang 80 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global)Match texts A-D with questions 1-6 below. Some questions match with more than one text. (Nối văn bản A-D với các câu hỏi 1-6 bên dưới. Một số câu hỏi phù hợp với nhiều hơn một văn bản.)

Which invention(s) …

1. was / were discovered during the scientist's free time?

2. was / were made when scientists were working on something else?

3. was / were previously used for something different?

4. resulted from something getting too hot?

5. is / are used for joining two things together?

6. took the longest to be developed?

Hướng dẫn dịch:

(Các) phát minh nào…

1. được phát hiện trong thời gian rảnh rỗi của nhà khoa học?

2. được tạo ra khi các nhà khoa học đang nghiên cứu thứ gì khác?

3. được sử dụng trước đây cho một cái gì đó khác nhau?

4. do cái gì đó trở nên quá nóng?

5. được sử dụng để kết hợp hai thứ với nhau?

6. mất nhiều thời gian nhất để được phát triển?

Quảng cáo

Đáp án:

1. B

2. A, D

3. C

4. A

5. B, D

6. D

Hướng dẫn dịch:

A. LÒ VI SÓNG

Thiết bị nhà bếp hữu ích này được phát minh bởi một thiên tài điện tử có tên Percy Spencer. Spencer đã từng ở trong Hải quân, nơi anh đã tự học cách trở thành một kỹ sư: Khi rời đi, anh nhận được một công việc tại Raytheon, một công ty quan trọng trong ngành công nghiệp vũ khí. Năm 1945, Spencer đang thử nghiệm với radar thì một điều kỳ lạ xảy ra. Anh nhận thấy một thanh sô cô la trong túi đã tan chảy. Spencer phát hiện ra rằng chính vi sóng từ radar đã làm nóng sô cô la. Spencer tiếp tục nghiên cứu ảnh hưởng của vi sóng đối với thực phẩm và phát triển lò vi sóng. Chiếc máy đầu tiên được bán chỉ một năm sau khi Spencer thực hiện khám phá của mình.

B. VELCRO

Velcro được phát minh bởi một kỹ sư người Thụy Sĩ tên là George de Mestral. Vào năm 1948, Mestral đang đi dạo với con chó của mình thì ông nhận thấy rằng con chó được bao phủ bởi những quả bóng nhỏ màu xanh lá cây. Những quả bóng là hạt giống của một loại cây phổ biến trong khu vực. Mestral muốn biết điều gì đã khiến những quả bóng này dính vào lông con chó của mình, vì vậy anh ấy đã xem xét một trong số chúng dưới kính hiển vi của mình. Anh thấy nó có rất nhiều móc nhỏ. Mestral nhận ra rằng kỹ thuật này có thể được sử dụng để làm cho hai dải vật liệu dính vào nhau. Ông đã thử nghiệm với nhiều loại vật liệu khác nhau trong nhiều năm cho đến khi phát minh ra nylon, đây là chất liệu hoàn hảo cho ý tưởng của ông. Chiếc Velcro đầu tiên cuối cùng đã được sản xuất vào năm 1955.

C. PLAY-DOH

Đồ chơi trẻ em Play-Doh thực sự bắt đầu cuộc sống như một sản phẩm làm sạch. Nó được sản xuất bởi một công ty Mỹ có tên là Kutol Products và nó được sử dụng để làm sạch giấy dán tường. Đáng buồn thay, chất tẩy rửa giấy dán tường không bán chạy lắm, vì vậy Kutol Products bắt đầu thua lỗ. Đó là, cho đến khi công ty nhận ra rằng sản phẩm của họ đang được sử dụng cho một mục đích khác. Bọn trẻ đã bắt đầu sử dụng nó để làm đồ trang trí Giáng sinh hình người và động vật. Kutol Products đã điều chỉnh sản phẩm của họ gần như qua đêm bằng cách lấy ra thành phần làm sạch và thêm màu sắc và mùi thơm. Họ cũng đặt cho nó một cái tên mới. Play-Doh tiếp tục trở thành một trong những đồ chơi trẻ em bán chạy nhất từ ​​trước đến nay.

Grammar and Vocabulary

4 (trang 81 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global)Choose the best options to fill in the blanks (Chọn những phương án tốt nhất để điền vào chỗ trống)

REACH FOR THE SKY

It is incredible what inventors can come up with these days. In the past, people said that it (1) impossible to make a flying motorbike, but a California-based company called Aerofex (2) just that. The Aero X hoverbike runs on normal petrol and it (3) two people to ride up to three metres above the ground at a speed of 70 km/h. The first model (4) back in 2012, but experts (5) the company that it looked very ugly. Since then, the design (6) so that now it looks like something out of the film Star Wars. It has taken so long to produce because this kind of vehicle has always been considered (7) dangerous. You (8) have a pilot's licence to use the hoverbike, but all riders will have to do a training course before they buy one. The Aero X (9) around $85,000 and can be reserved on the company's website for $5,000. But if you (10) one, you'll have to be quick, because they are sure to be very popular.

SBT Tiếng Anh 10 trang 80, 81 Commulative Review 5 (Unit I – 8) | Friends Global (Chân trời sáng tạo) Sách bài tập Tiếng Anh 10

Quảng cáo

Đáp án:

1. b

2. c

3. a

4. c

5. b

6. c

7. b

8. a

9. a

10. b

Hướng dẫn dịch:

VƯƠN TỚI BẦU TRỜI

Thật không thể tin được những gì các nhà phát minh có thể nghĩ ra ngày nay. Trước đây, mọi người nói rằng không thể tạo ra một chiếc mô tô bay, nhưng một công ty có trụ sở tại California có tên là Aerofex đã làm được điều đó. Chiếc hoverbike Aero X chạy bằng xăng bình thường và nó cho phép hai người đi cách mặt đất tới ba mét với tốc độ 70 km/h. Mô hình đầu tiên được phát triển vào năm 2012, nhưng các chuyên gia nói với công ty rằng nó trông rất xấu xí. Kể từ đó, thiết kế đã được thay đổi để bây giờ nó trông giống như một cái gì đó trong phim Chiến tranh giữa các vì sao. Đã mất quá nhiều thời gian để sản xuất vì loại phương tiện này luôn được coi là quá nguy hiểm. Bạn không cần phải có bằng phi công để sử dụng hoverbike, nhưng tất cả các tay đua sẽ phải tham gia một khóa đào tạo trước khi mua. Aero X có giá khoảng 85.000 đô la và có thể được đặt trước trên trang web của công ty với giá 5.000 đô la. Nhưng nếu bạn muốn một cái, bạn sẽ phải nhanh chóng, vì chúng chắc chắn sẽ rất phổ biến.

Writing

5 (trang 81 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global)Imagine you have just returned home from a visit to a science museum. Write an email to a friend in which you (Hãy tưởng tượng bạn vừa trở về nhà sau chuyến thăm bảo tàng khoa học. Viết email cho một người bạn mà bạn)

• describe the journey to the museum.

• describe the science museum.

• tell the story of one of the exhibits.

• suggest an activity to do together when your friend visits.

Hướng dẫn dịch:

• mô tả hành trình đến bảo tàng.

• mô tả bảo tàng khoa học.

• kể câu chuyện về một trong những cuộc triển lãm.

• đề xuất một hoạt động để làm cùng nhau khi bạn bè của bạn đến thăm.

(Học sinh tự thực hành)

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 Friends Global sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Chân trời sáng tạo khác