Soạn bài Trình bày giải pháp và sản phẩm trang 100 - Ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Soạn bài Trình bày giải pháp và sản phẩm trang 100 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo giúp học sinh soạn văn 6 dễ dàng hơn.

Soạn bài Trình bày giải pháp và sản phẩm trang 100 - Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Đề bài: Em hãy chia sẻ giải pháp giải quyết tình huống và sản phẩm với các bạn trong nhóm (lớp) và lắng nghe các ý kiến đánh giá, góp ý.

Bước 1: Chuẩn bị.

- Xác định không gian trình bày (lớp học, sân trường, phòng học bộ môn, thư viện,...) và những điều kiện vật chất (máy tính, máy chiếu,...) để chuẩn bị nội dung và cách thức trình bày phù hợp.

- Xác định cụ thể thời gian quy định trong phần trình bày của mình để chuẩn bị nội dung cho phù hợp (trình bày cụ thể, chi tiết hoặc tóm tắt khái quát).

- Tìm ý tưởng cho phần mở đầu và phần kết sao cho hấp dẫn.

Quảng cáo

Bước 2: Trình bày giải pháp và sản phẩm.

- Để trình bày mạch lạc cần dựa vào dàn ý hoặc sơ đồ về kế hoạch thực hiện giải pháp mà em đã chuẩn bị ở trên.

- Trình bày sản phẩm theo giải pháp mà em đã chuẩn bị (lá thư, bài văn trao đổi, sáng tác văn học, đoạn phim ngắn truyền thông,...).

- Hãy trình bày cần chú ý khi sử dụng giọng điệu, cử chỉ, nét mặt để thể hiện cảm xúc, sự tương tác với người nghe.

Bước 3: Trao đổi.

Trong vai trò người nói.

- Biết lựa chọn một số câu hỏi, ý kiến phản biện quan trọng để phản hồi.

- Trao đổi với người nghe với tinh thần cầu thị để hoàn thiện giải pháp và sản phẩm.

Quảng cáo

Trong vai trò người nghe.

- Truyện lắng nghe và tiếp nhận các ý tưởng với sự cân nhắc, chọn lọc.

- Đánh giá tình huống, giải pháp giải quyết tình huống và sản phẩm từ những góc nhìn khác nhau.

Bài làm tham khảo

Chào các bạn, chắc là tất cả các bạn đã quá rõ về câu chuyện Cô Bé Rắc Rồi vậy nên mình sẽ đi luôn vào vấn đề chính. Với vấn đề không thấy hứng thú và không biết cách chọn sách của cô bé thì mình xin đưa ra một số giải pháp như sau:

Trước hết, bạn cần phải tạo hứng thú đọc sách bằng cách hiểu được vai trò của việc đọc sách. Đọc sách sẽ cung cấp thông tin cho bạn (như cách bạn lươt web hay chơi game) nhưng với sô lượng lớn hơn. Đôi khi sách không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn giúp bạn giải trí.

Quảng cáo

Bạn có thể nhờ cô giáo, gia đình,... gợi ý cho một số cuốn sách mà họ biết. Đồng thời tự tìm hiểu trên mạng về những cuốn sách hay. Sách ở thư viện là một ý tưởng hay vì nó được chọn lọc phù hợp với lứa tuổi.

Tuy nhiên, khi lựa chọn sách cần chú ý: nên bắt đầu với dung lượng ngắn, đọc những cuốn thấy hứng thú về đề tài du lịch và đừng chọn những cuốn đi quá sâu vào chuyên ngành vì chúng ta mới chỉ là những học sinh lớp 6 thôi. Những cuốn sách về chuyến phiêu lưu của ai đó mà có chứa yếu tố du lịch cũng là một ý kiến hay.

Khi đọc sách, hãy đọc lướt xem mục lục có những phần nào, phần nào thú vị nhất,... sau đó mới đọc tỉ mỉ. Tùy vào mỗi người mà có bạn thích đọc sách trong khi nghe nhạc hay đọc sách trong phòng im lặng hoàn toàn hoặc đọc sách trong vườn,... Hãy tự lựa chọn điều phù hợp nhất cho mình.

Đặc biệt, đến khi kết thúc việc đọc, hãy tự hỏi bản thân xem: Mình có thích cuốn đó không? Cuốn đó viết về gì? Mình nhận được gì từ cuốn sách đó?...

Như vậy, chỉ cần bạn xây dựng được hứng thú và làm từ từ từng bước thì sẽ không có vấn đề gì khó cả khi lựa chọn và đọc sách sau này.

Về cách thức trình bày sự giúp đỡ của mình, chúng tôi dự định sẽ làm một clip dưới dạng như thế này để tạo hứng thú tốt nhất cho Cô Bé Rắc Rối. Thêm vào đó, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho cô bé những vấn đề còn chưa rõ, chưa nắm chắc.

Tham khảo các bài Soạn văn lớp 6 ngắn nhất sách Chân trời sáng tạo hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tuyển chọn soạn văn lớp 6 ngắn nhất - Chân trời sáng tạo được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1 và Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên