Soạn bài Trình bày giải pháp và sản phẩm trang 103 - Ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Soạn bài Trình bày giải pháp và sản phẩm trang 103 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo giúp học sinh soạn văn 6 dễ dàng hơn.

Soạn bài Trình bày giải pháp và sản phẩm trang 103 - Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Bài làm tham khảo

Kính chào thầy cô và các bạn, trước khi tiến đến phần trình bày của mình, tôi xin hỏi các bạn một chút: Có ai cảm thấy thật khó khăn khi thể hiện tình cảm với bố mẹ chưa? Có ai hồi nhỏ thấy thật dễ dàng để ôm hôn, nói yêu bố mẹ,... mà bây giờ lại thật khó khăn chưa? *Giao lưu khán giả* Vâng và đó cũng chính là vấn đề mà bạn Siêu Nhân nhờ chúng tôi giải quyết ngày hôm nay.

Bạn đã đưa ra một vài lựa chọn mà bạn muốn làm như vẽ tranh, sáng tác bài hát hay làm một bài thơ, một câu chuyện. Theo các bạn thì còn cách nào khác không ạ? *Giao lưu khán giả*

Quảng cáo

Chúng tôi xin đưa ra một vài đóng góp cho bạn như sau:

Thứ nhất, để thực hiện được bất kì loại hình nào mà bạn đang đề ra thì mình cần phải có kiến thức cũng như kĩ năng trong cái môn đó. Ví dụ bạn giỏi vẽ thì bạn nên vẽ, bạn viết văn hay thì sáng tác thơ, truyện,... Còn viết nhạc thì tôi nghĩ là hơi khó hơn hai lựa chọn kia vì vấn đề kĩ thuật. Nhưng quan trọng nhất vẫn chính là nội dung, là tình cảm mà bạn gửi gắm vào. Cha mẹ chỉ cần tình yêu thương chứ thực ra quà cáp không quá quan trọng.

Để làm được như vậy, cách làm quà và tặng quà của bạn cũng phải nghiêm túc. Bạn nên làm quà bằng tâm huyết chứ không phải hời hợt cho có. Khi tặng quà bạn nên lựa chọn món quà phù hợp với sở thích của người được tặng là mẹ bạn và tặng với thái độ kính trọng (đưa bằng hai tay, đứng tư thế chỉnh tề, lời nói nghiêm túc,...).

Quảng cáo

Nếu là tôi, tôi sẽ vẽ tranh vì đó là sở trường của tôi và điều đó cũng khá dễ dàng vì bạn chỉ cần chiếc bút chì và bút màu đều là những đồ dùng mà chúng ta cần có khi học. 

Cuối cùng tôi xin nhấn mạnh, món quà chỉ là hình thức, tấm lòng của bạn quan trọng hơn.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi về việc đưa ra giải pháp cho Siêu Nhân. Chúng tôi dự định lựa chọn hình thức viết thư trả lời bạn với nội dung như trên (nhưng lời văn có thể sẽ uyển chuyển, dịu dàng hơn) kèm theo một số gợi ý hình ảnh tranh vẽ về mẹ. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn trong lớp!

Quảng cáo

Tham khảo các bài Soạn văn lớp 6 ngắn nhất sách Chân trời sáng tạo hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tuyển chọn soạn văn lớp 6 ngắn nhất - Chân trời sáng tạo được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1 và Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên