Bài Tóm tắt Bố của Xi-Mông ngắn nhất

Tóm tắt Bố của Xi-Mông

Bài giảng: Bố của Xi Mông - Cô Nguyễn Ngọc Anh (Giáo viên VietJack)

Tổng hợp tóm tắt tác phẩm Bố của Xi-Mông Ngữ văn lớp 9 gồm các bài tóm tắt ngắn nhất giúp học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm Bố của Xi-Mông từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản Bố của Xi-Mông trong chương trình Ngữ văn lớp 9.

Tóm tắt Bố của Xi-Mông

Tóm tắt Bố của Xi-Mông:

Bố của Xi-mông là câu chuyện kể về cậu bé tên là Xi-mông khoảng bảy, tám tuổi nhưng mồ côi cha mẹ.

Lần đầu tiên đến trường, em bị các bạn bắt nạt vì không có bố. Xi-mông đã đánh nhau và tấn công vào những kẻ đã chế giễu mình. Em vô cùng đau khổ, Xi-mông ra bờ sông định tự tử. Cảnh vật ở bờ sông làm em thích thú đôi chút. Nhưng nghĩ đến nhà, đến mẹ, em lại khóc. Bác Phi-líp gặp em, an ủi và đưa em về nhà. Phi-líp đã nhận làm bố của em. Hôm sau Xi-mông đến trường em không sợ sự chêu chọc của lũ bạn nữa vì em tự tin rằng mình có bố là Phi-líp.

Tham khảo các bài Soạn văn lớp 9 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn lớp 9 | Soạn bài lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt ngữ văn 9 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bo-cua-xi-mong.jsp

Nhóm học tập 2k7