Tóm tắt Sang thu hay, ngắn nhất (10 mẫu)Tóm tắt Sang thu hay, ngắn nhất (10 mẫu)

Bản tóm tắt bài Sang thu Ngữ văn lớp 9 gồm các bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm Sang thu từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 9.

Quảng cáo

Tóm tắt Sang thu (mẫu 1)

Những cảm nhận tinh tế cùng sự quan sát tỉ mỉ của tác giả về sự chuyển biến của đất trời từ cuối mùa hạ sang mùa thu, từ đó bộc lộ tình yêu tha thiết với thiên nhiên của một tâm hồn nhạy cảm và sâu sắc.

Tóm tắt Sang thu hay, ngắn nhất (10 mẫu)

Tóm tắt Sang thu (mẫu 2)

Quảng cáo

Bài thơ thể hiện những cảm nhận tinh tế của tác giả về thiên nhiên lúc giao mùa và tín hiệu báo thu về. Những cảm nhận của tác giả về quang cảnh trời đất khi bước vào thu. Những chuyển biến âm thầm của tạo vật cùng suy ngẫm về cuộc đời người lúc chớm thu.

Tóm tắt Sang thu (mẫu 3)

Bài thơ là những cảm nhận thực sự tinh tế cùng sự quan sát vô cùng tỉ mỉ của tác giả về sự biến chuyển của đất trời vào thời điểm giao mùa. Từ đó bộc lộ tình yêu thiết tha với thiên nhiên của một tâm hồn nhạy cảm và sâu sắc. Bài thơ viết theo thể thơ năm chữ, sử dụng rất nhiều những hình ảnh sinh động hấp dẫn, cảnh tượng được miêu tả tự nhiên chân thực, ngôn ngữ thơ trong sáng, giản dị, gợi nhiều cảm xúc.

Quảng cáo

Tóm tắt Sang thu (mẫu 4)

Sang thu là một bài thơ hay. Tác giả không sa vào cách miêu tả ước lệ, khuôn sáo mà bằng những cảm nhận tinh tế qua những hình ảnh thơ tự nhiên mộc mạc mà mới lạ, những hình ảnh này được đặt trong sự vận động nhẹ nhàng mà không làm mất đi cái hồn của thiên nhiên là rất trong và rất tĩnh. Từ đó, ta thấy được thưởng thức một bức tranh thiên nhiên độc đáo giàu sức biểu cảm về thời điểm giao mùa và một tâm hồn giàu cảm xúc, giàu tình yêu thiên nhiên của Hữu Thỉnh.

...........................

...........................

...........................

Để học tốt bài học Sang thu lớp 9 hay khác:

Các bài soạn văn lớp 9 hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 9 hay khác:

Săn SALE shopee tháng 12:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn lớp 9 | Soạn bài lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt ngữ văn 9 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


phong-cach-ho-chi-minh.jsp


Các loạt bài lớp 9 khác
Tài liệu giáo viên