Cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook
Cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook

Việc tham gia mạng xã hội Facebook giúp bạn trò chuyện, kết bạn và chia sẻ các hoạt động với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, việc các thông tin cá nhân của bạn có thể bị khai thác là điều có khả năng xảy ra. Người khác có thể vào profile của bạn, tìm và sau đó công khai các thông tin cá nhân nhạy cảm.

Có cách nào để ngăn chặn điều này xảy ra không? Bạn có thể bảo vệ các thông tin của mình bằng cách thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook. Đây là một trong các tính năng mới được cập nhật gần đây của Facebook.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn tới trang chủ nơi hiển thị các cập nhật mới nhất. Tìm và vào biểu tượng hình tam giác rồi vào phần Cài đặt.

Cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook

Bước 2: Trong trang tiếp theo, bên dưới Chung, bạn tìm chọn Quyền riêng tư.

Cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook

Bước 3: Facebook sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt quyền riêng tư và công cụ.

Cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook

Đây chính là nơi bạn thiết lập các cài đặt quyền riêng tư của mình. Bạn vào Chỉnh sửa để thiết lập lại các cài đặt riêng tư của mình.

Chẳng hạn, trong phần Ai có thể liên hệ với tôi?, để giới hạn số lời mời kết bạn mà bạn nhận được, bạn có thể thiết lập là Bạn của bạn bè.

Trong phần Ai có thể tìm kiếm tôi?, bạn làm tương tự để thay đổi các cài đặt cần thiết. Việc càng giới hạn phạm vi tìm kiếm càng giúp hạn chế hiển thị tên tài khoản của bạn khi ai đó tìm kiếm bằng email, số điện thoại, …

Để không cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài (như Google) liên kết với trang cá nhân của bạn, bạn để trống như sau:

Cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook

Một cách khác nhanh hơn để thiết lập các cài đặt này là biểu tượng hình chiếc khóa trên trang chủ.

Cách kiểm soát quyền riêng tư trên Facebook

Tất cả các cài đặt quyền riêng tư trên nhằm giúp bạn hạn chế ai đó vào profile của bạn, tìm rồi công khai các thông tin cá nhân của bạn. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.