Unit 3 lớp 11: Communication and CultureUnit 3 lớp 11: Communication and Culture

Unit 3: Becoming Independent - Communication and Culture - Cô Nguyễn Thanh Hoa (Giáo viên VietJack)

Communication

1. Work in groups. Discuss the extract and prepare a short talk expressing your group’s opinion about it. You can use the following questions to guide you (Làm việc theo nhóm, thảo luận về đoạn trích và chuẩn bị một bài nói ngắn trình bày ý của nhóm em về đoạn trích đó. Em có thể dùng những câu hỏi gợi ý dưới đây.)

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Một người cha bảo con trai mình:

Đừng bao giờ để ai nói rằng con không thể làm một việc gì đó. Kể cả bố cũng không được. Con có ước mơ, con phải bảo vệ nó. Khi chính con người ta không thể làm điều gì đó, họ sẽ bảo rằng con không thể làm điều đó. Con muốn điều gì đó, hãy thực hiện nó.

1. What kind of person does the father want his son to grow up to be?

2. What does the father mean by saying: You got a dream you gotta protect it. and want something, go get / Do you agree with him? Why / Why not?

3. What's your dream? How do you protect it and make sure it will come true one day?

Đáp án:

1. He wants his son to grow up to be independent.

2. The father wants his son to do everything with strong desire and determination to ges success.

Hướng dẫn dịch:

1. Người cha muốn con trai mình lớn lên trở thành người như thế nào?

- Anh muốn con trai lớn lên sẽ tự lập.

2. Người cha có ý gì khi nói: Bạn có một giấc mơ mà bạn phải bảo vệ nó. và muốn một cái gì đó, hãy đi lấy / Bạn có đồng ý với anh ta không? Tại sao tại sao không?

- Người cha muốn con trai mình làm mọi thứ với mong muốn mạnh mẽ và quyết tâm để đạt được thành công.

3. Ước mơ của bạn là gì? Làm thế nào để bạn bảo vệ nó và đảm bảo một ngày nào đó nó sẽ thành hiện thực? (Ý kiến cá nhân.)

Quảng cáo

Culture

1. Read the two passages about how American and Vietnamese parents raise their I children and answer the questions. (Hãy đọc hai đoạn văn nói về cách dạy con cái của các bậc cha mẹ người Mỹ và người Việt rồi trả lời câu hỏi.)

1. To teach their children to live independently.

2. To protect their children and to provide them with a happy and wealthy childhood.

3. They make them do things such as washing, cleaning and cooking for themselves fronl the time they are very small.

4. No. Vietnamese parents seldom ask for their children's opinions before making family choices.

5. They show respect for them and let them voice their opinions on family issues.

6. After they get married.

Hướng dẫn dịch:

Cách dạy con cái ở Mỹ

Đối với nhiều người Mỹ, nhiệm vụ quan trọng nhất của cha hoặc mẹ là dạy cho con mình biết sống độc lập. Từ lúc còn thơ, hầu hết trẻ em Mỹ đều có phòng riêng và không bao giờ ngủ cùng bố mẹ.

Các bậc cha mẹ người Mỹ giúp con mình trở nên tự lập bằng cách bắt chúng phải làm những việc như giặt giũ, lau chùi, tự nấu ăn ngay từ khi các em còn rất nhỏ. Để giúp phát triển sự tự tin của con cái mình, các bậc cha mẹ người Mỹ luôn bày tỏ sự tôn trọng con cái và để chúng đưa ra ý kiến của mình về những vấn đề gia đình.

Ngay sau khi rời ghế nhà trường, hầu hết các em đều thoát khởi cuộc sống gia đình và bắt đầu một cuộc sống thật sự độc lập.

Ở Việt Nam

Nhiều bậc cha mẹ người Việt cho rằng vai trò quan trọng nhất của họ là bảo vệ con cái mình và cho chúng một tuối thơ đầy đủ, hạnh phúc. Các em bé thường ngủ cùng bố mẹ và nhiều em mãi đến khi học xong tiểu học mới thôi không ngủ cùng bố mẹ nữa.

Trong khi nhiều trẻ em ở những vùng nông thôn phải đi làm để đóng góp vào việc chi tiêu trong gia đình, hầu hết các em ở thành phố không phải làm bất cứ việc gì ngoài việc học. Ở cả thành thị và nông thôn, các bậc cha mẹ hiếm khi hỏi ý kiến con cái trước khi đưa ra những lựa chọn trong gia đình.

Con cái không thoát ly cuộc sống gia đình trước khi các em lập gia đình. Thậm chí sau khi con cái kết hôn nhiều bậc cha mẹ vẫn còn muốn con cái mình sống cùng nhà với bố mẹ.

Quảng cáo

2. Make some comparisons between the two ways of child raising using While, whereas, different from. (Hãy so sánh giữa hai cách dạy con, sử dụng While, whereas, different from.)

Gợi ý:

Many Vietnamese parents think their most important role is to protect their children and provide them with a happy and wealthy childhood whereas American parents help their kids to become self-reliant by making them do such things as washing, cleaning and cooking for themselves from the time they are very small.

Right after American children finish school, most of them will move out of the family home and start a truly independent life while Vietnamese children do not move out of the family home before they get married. Even then, many parents still want the couple to live with them in the same house.

Hướng dẫn dịch:

Nhiều bậc cha mẹ Việt Nam cho rằng vai trò quan trọng nhất của họ là bảo vệ con cái và mang đến cho chúng một tuổi thơ hạnh phúc và giàu có trong khi cha mẹ Mỹ giúp con cái họ trở nên tự chủ bằng cách bắt chúng làm những việc như giặt giũ, dọn dẹp và nấu ăn cho chính mình. thời gian chúng rất nhỏ.

Ngay sau khi trẻ em Mỹ học xong, hầu hết các em sẽ chuyển ra khỏi mái ấm gia đình và bắt đầu một cuộc sống tự lập thực sự trong khi trẻ em Việt Nam không chuyển ra khỏi mái ấm gia đình trước khi kết hôn. Thậm chí, bố mẹ có thể vẫn muốn hai vợ chồng sống chung một nhà.

Bài giảng: Unit 3 Becoming Independent - Communication and Culture - Cô Lê Mai Anh (Giáo viên VietJack)

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 11 Unit 3 khác:

Xem thêm các tài liệu giúp học tốt Tiếng Anh lớp 11 mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 11, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-3-becoming-independent.jsp