Chia sẻ theo chủ đề Điều em muốn nói trang 138 lớp 5 | Chân trời sáng tạo Giải Tiếng Việt lớp 5

Lời giải Tiếng Việt lớp 5 Nói và nghe: Chia sẻ theo chủ đề Điều em muốn nói trang 138 sách Chân trời sáng tạo giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tập 2.

Chia sẻ theo chủ đề Điều em muốn nói trang 138 lớp 5 - Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Câu 1 (Trang 138 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 2): Đọc lời của bạn Tùng, bạn Hoa và trả lời câu hỏi:

Chia sẻ theo chủ đề Điều em muốn nói trang 138 lớp 5 | Chân trời sáng tạo Giải Tiếng Việt lớp 5

a. Mỗi bạn nói với ai? Nói về điều gì?

b. Theo em, người nghe sẽ có suy nghĩ, cảm xúc gì?

Trả lời

a. Tùng nói với thầy cô, cảm ơn vì những bài học, sự dạy dỗ của cô thầy.

Hoa gửi lời tạm biệt tới bạn bè về những kỷ niệm đẹp tuổi học trò.

b. Tùng rất biết ơn thầy cô.

Hoa rất lưu luyến và nhớ mong.

Câu 2 (Trang 138 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 2): Chia sẻ tình cảm, cảm xúc của em với trường lớp, thầy cô, bạn bè,... trước khi kết thúc năm học lớp Năm.

Gợi ý:

a. Nhớ lại những kỉ niệm ở trường.

b. Lựa chọn từ ngữ thể hiện tinh cầm, cảm xúc của em khi nhớ về những kỉ niệm đó: lưu luyến

Quảng cáo

Chia sẻ theo chủ đề Điều em muốn nói trang 138 lớp 5 | Chân trời sáng tạo Giải Tiếng Việt lớp 5

c. Nói về tình cảm, cảm xúc của em với trường lớp, thầy cô, bạn bè,...

Chia sẻ theo chủ đề Điều em muốn nói trang 138 lớp 5 | Chân trời sáng tạo Giải Tiếng Việt lớp 5

Trả lời

Vậy là năm học lớp Năm sắp kết thúc rồi. Em nhớ nhất là khi đội bóng lớp Năm của chúng ta giành chiến thắng trong giải bóng đá học sinh, và cả lớp cùng nhau hò reo, ôm nhau vì niềm vui. Những buổi học thú vị và học tập cùng nhau cũng là một phần không thể quên. Em nhớ những buổi thảo luận sôi nổi trong lớp, những dự án nhóm mà chúng ta đã hoàn thành cùng nhau, và cả những tiết học ngoại khóa mà em đã được tham gia. Không thể không nhắc đến những giờ ra chơi và giờ nghỉ trưa cùng bạn bè. Những cuộc trò chuyện vui vẻ, những trò đùa, và những kỷ niệm dở khóc dở cười là những điều làm cho thời gian ở trường trở nên đáng nhớ.

Đối với trường lớp, đó là nơi đã trở thành ngôi nhà thứ hai của em suốt một năm học. Từ những bài học đến những buổi sinh hoạt vui vẻ, trường lớp đã là nơi em trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Em sẽ nhớ những khoảnh khắc học tập và chơi đùa trong lớp, cũng như những dự án và hoạt động ngoại khóa mà em đã tham gia.

Quảng cáo

Với thầy cô, em muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hỗ trợ và khuyến khích của họ trong suốt năm học. Những bài học sâu sắc và những lời khuyên tận tình từ thầy cô đã giúp em phát triển và tiến bộ không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.

Còn với bạn bè, đó là những người bạn đồng hành, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng em suốt một năm học. Những trò đùa, những buổi tiệc tùng và những cuộc trò chuyện hằng ngày đã tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và gắn kết tình bạn của chúng ta.

Dù có chút buồn vì sắp phải chia tay mọi người, nhưng em cũng rất vui vì đã có cơ hội được trải qua những trải nghiệm đáng nhớ trong năm học vừa qua. Em hy vọng rằng mọi người sẽ giữ lại những kỷ niệm đẹp và tiếp tục xây dựng những kỷ niệm mới trong tương lai.

Câu 3 (Trang 138 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 2): Cùng bạn bình chọn bài nói giàu cảm xúc.

Trả lời

Em cùng bạn bình chọn bài nói giàu cảm xúc.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Việt lớp 5 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1 và Tập 2 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên