Hình 6a, 6b thể hiện kết quả sao chép 2 cái cây của 1 ảnh. Sử dụng công cụ Clone thì tạo ra kết quả nào?

Giải Tin học 11 Bài 2: Tẩy xoá ảnh trong GIMP - Cánh diều

Hoạt động 2 trang 96 Tin học 11: Hình 6a và hình 6b đều thể hiện kết quả sao chép 2 cái cây từ vị trí 1 đến vị trí 2 của cùng 1 ảnh. Theo em nếu sử dụng công cụ Clone thì sẽ tạo ra được kết quả nào (Hình 6a hay Hình 6b)? Tại sao?

Quảng cáo

Lời giải:

Sử dụng công cụng Perspective Clone

Công cụ Clone hoạt động như một công cụ sao chép các đối tượng mẫu. Đối tượng đích (kết qua sao chép) giống hệt đối tượng mẫu.Trong nhiều trường hợp, đối tượng địch được mong đợi là kết quả của một phép biến đổi phối cảnh của đổi tượng mẫu. Ví dụ: Hình 6b cho thấy đối tượng đích ở vị trí 2 đồng dạng phối cảnh với đối tượng mẫu ở vị trí 1. Công cụ Perspective Clone giúp thực hiện phép biến đổi này.

Quảng cáo

Lời giải Tin 11 Bài 2: Tẩy xoá ảnh trong GIMP hay khác:

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên