Em hãy chọn ảnh chứa đối tượng cần loại bỏ. Sau đó, tẩy xoá đối tượng, khôi phục vùng ảnh chỗ tẩy xoá hợp lí

Giải Tin học 11 Bài 2: Tẩy xoá ảnh trong GIMP - Cánh diều

Vận dụng trang 99 Tin học 11: Em hãy lựa chọn một ảnh chứa đối tượng cần loại bỏ. Sau đó, tiến hành tẩy xoá đối tượng này đồng thời khôi phục vùng ảnh chỗ tây xoá một cách hợp lí

Quảng cáo

Lời giải:

Dưới đây là các bước để loại bỏ một đối tượng từ một bức ảnh và khôi phục vùng ảnh sau khi tẩy xoá sử dụng phần mềm GIMP:

B1: Mở phần mềm GIMP trên máy tính của bạn.Trong menu, chọn "File" và sau đó chọn "Open" để mở bức ảnh chứa đối tượng cần loại bỏ.

B2: Khi bức ảnh được hiển thị trên màn hình, hãy đảm bảo rằng bảng Layers (Lớp) được hiển thị. Nếu không, ta có thể mở nó bằng cách chọn "Windows" trong menu và sau đó chọn "Dockable Dialogs" và "Layers".

B3: Tạo một bản sao lớp ban đầu bằng cách nhấp đúp vào lớp trong bảng Layers và sau đó nhấp chuột phải vào lớp mới và chọn "Duplicate Layer". Điều này sẽ tạo một lớp mới có tên tương tự như lớp ban đầu nhưng có số thứ tự cao hơn.

B4: Chọn công cụ "Healing Tool" (Công cụ Healing) trong thanh công cụ. Đây là công cụ có biểu tượng dạng bút chì với dấu "+" trên đỉnh.

Trong cửa sổ tùy chọn công cụ ở phía dưới, điều chỉnh kích thước và độ mờ của công cụ Healing Tool để phù hợp với kích thước và tính chất của đối tượng ta muốn loại bỏ.

B4: Sử dụng chuột để vẽ qua đối tượng mà ta muốn loại bỏ. GIMP sẽ tự động lấy mẫu các vùng xung quanh và thay thế đối tượng bằng các vùng này.

Nếu kết quả không hoàn hảo hoặc cần chỉnh sửa thêm, ta có thể sử dụng công cụ "Clone Tool" (Công cụ Clone) để sao chép các vùng từ một nơi khác trong bức ảnh và chèn vào vùng cần chỉnh sửa.

B5: Tiếp theo, chọn công cụ "Blur/Sharpen Tool" (Công cụ Làm mờ/Sắc nét) từ thanh công cụ và sử dụng nó để làm mờ các ranh giới và kết quả của việc tẩy xoá, giúp làm cho vùng đã chỉnh sửa trở nên tự nhiên hơn.

Nếu ta cần khôi phục một vùng ảnh đã bị xoá một cách hợp lí, ta có thể sử dụng công cụ "Clone Tool" (Công cụ Clone)Top of Form

Quảng cáo

Lời giải Tin 11 Bài 2: Tẩy xoá ảnh trong GIMP hay khác:

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên