Hoàn tất ứng dụng quản lí thư viện theo yêu cầu sử dụng thực tế

Giải Tin học 11 Bài 8: Hoàn tất ứng dụng - Cánh diều

Vận dụng trang 170 Tin học 11: Hoàn tất ứng dụng quản lí thư viện theo yêu cầu sử dụng thực tế.

Quảng cáo

Lời giải:

Để hoàn tất ứng dụng quản lý thư viện theo yêu cầu sử dụng thực tế, cần thực hiện các bước sau:

-Thiết kế cơ sở dữ liệu: Xác định các thực thể chính trong thư viện như sách, độc giả, mượn/trả sách, danh mục thể loại, tác giả, v.v. Thiết kế bảng và quan hệ giữa chúng để lưu trữ thông tin.

-Xây dựng giao diện người dùng: Tạo giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng và trực quan cho ứng dụng. Giao diện này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm sách, đăng ký thành viên, mượn/trả sách, và truy cập các chức năng khác.

-Quản lý sách: Cung cấp chức năng quản lý sách, bao gồm thêm mới sách vào cơ sở dữ liệu, chỉnh sửa thông tin sách, xóa sách, và xem danh sách sách có sẵn trong thư viện.

-Quản lý độc giả: Hỗ trợ quản lý độc giả bằng cách cho phép đăng ký thành viên, cung cấp thông tin cá nhân, xem thông tin mượn sách hiện tại và lịch sử mượn/trả sách.

-Mượn/trả sách: Cho phép người dùng mượn sách bằng cách ghi lại thông tin mượn sách, kiểm tra tính khả dụng của sách, và cập nhật số lượng sách còn lại trong thư viện. Khi sách được trả, cập nhật thông tin trạng thái mượn sách và tính toán phí trễ hạn nếu có.

-Quản lý thể loại, tác giả và xuất bản phẩm: Hỗ trợ quản lý danh mục thể loại sách, thông tin tác giả và xuất bản phẩm. Cho phép thêm, chỉnh sửa và xóa các thông tin này để duy trì danh mục sách chính xác.

-Báo cáo và thống kê: Cung cấp chức năng tạo báo cáo và thống kê về tình trạng sách, mượn sách, hoạt động độc giả, v.v. Điều này giúp thư viện có cái nhìn tổng quan về hoạt động và tình hình sử dụng tài liệu.

-Bảo mật và quyền truy cập: Đảm bảo rằng chỉ những người được phép có thể truy cập và sử dụng ứng dụng. Xác định quyền truy cập cho từng vai trò.Top of Form

Quảng cáo

Lời giải Tin 11 Bài 8: Hoàn tất ứng dụng hay khác:

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên