Em hãy sưu tầm một bức ảnh bị chụp nghiêng, sau đó sửa cho bức ảnh khỏi nghiêng và hiệu chính lại

Giải Tin học 11 Bài 1: Một số thao tác chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trong phần mềm GIMP - Cánh diều

Vận dụng trang 93 Tin học 11: Em hãy sưu tầm một bức ảnh bị chụp nghiêng, sau đó sửa cho bức ảnh khỏi nghiêng và hiệu chính lại. Từng số thứ tự này cân thay bằng từ nào trong các từ sau: Space, Move, Zoom, Fit Canvas to Layers?

Quảng cáo

Lời giải:

Để sửa cho bức ảnh khỏi nghiêng và hiệu chính lại màu sắc của một đôi tượng nào đó trong ảnh ta thực hiện:

1.Mở ảnh trong GIMP: Nhấp vào "File" trên thanh menu chính và chọn "Open" hoặc kéo và thả tệp ảnh vào giao diện GIMP.

2.Tạo một lớp mới: Trong cửa sổ Layers (Lớp), nhấp chuột phải vào lớp ảnh và chọn "Duplicate Layer" (Nhân bản Lớp) để tạo một bản sao lớp hiện tại.

3.Sửa độ nghiêng của ảnh: Trong cửa sổ Layers (Lớp), chọn lớp mới tạo ra ở bước trước. Sau đó, nhấp vào "Tools" (Công cụ) trên thanh menu chính và chọn "Transform Tools" (Công cụ Biến đổi). Trong danh sách công cụ, chọn "Rotate" (Xoay). Sử dụng con trỏ chuột để kéo và xoay ảnh để làm cho đối tượng trở nên thẳng đứng.

4.Hiệu chỉnh màu sắc: Để hiệu chỉnh màu sắc của đối tượng, chọn lớp mới trong cửa sổ Layers (Lớp). Tiếp theo, nhấp vào "Colors" (Màu sắc) trên thanh menu chính và sử dụng các công cụ như "Levels" (Cấp độ), "Curves" (Đường cong), "Hue-Saturation" (Màu sắc-Sắc độ) hoặc "Color Balance" (Cân bằng màu) để điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của đối tượng.

5.Lưu lại ảnh đã chỉnh sửa: Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, nhấp vào "File" trên thanh menu chính và chọn "Export As" (Xuất ra) hoặc "Export" (Xuất) để lưu ảnh đã chỉnh sửa với định dạng mong muốn.Bottom of Form

Quảng cáo

Lời giải Tin 11 Bài 1: Một số thao tác chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trong phần mềm GIMP hay khác:

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên