Bài tập Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ. Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân lớp 7 (có đáp án)
Bài viết bài tập Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ. Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân lớp 7 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ. Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân.
Bài tập Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ. Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân lớp 7 (có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 7 KNTTXem Khóa học Toán 7 CTSTXem Khóa học Toán 7 CD
Bài 1: Chọn câu đúng. Nếu x < 0 thì
A. |x| = x B. |x| = -x C. |x| < 0 D. |x| = 0
Lời giải:
Chọn đáp án B.
Bài 2: Giá trị tuyệt đối của -1,5 là
A. 1,5 B. -1,5 C. 2 D. -2
Lời giải:
Chọn đáp án A.
Bài 3: Tìm được bao nhiêu số x > 0 thỏa mãn |x| = 2?
A. 1 số B. 2 số C. 0 số D. 3 số
Lời giải:
Ta có:
Mà theo giả thiết x > 0 nên x = 2
Chọn đáp án A.
Bài 4: Khẳng định nào sau đây đúng?
A. |-0,4| = 0,4 B. |-0,4| = -0,4 C. |-0,4| = ± 0,4 D. |-0,4| = 0
Lời giải:
Ta có: |-0,4| = 0,4
Chọn đáp án A.
Bài 5: Tìm tất cả các giá trị của x thỏa mãn |x| = 1/2?
Lời giải:
Chọn đáp án B.
Bài 6: Kết quả của phép tính -2,78 - 3,54 là:
A. -6,32
B. 6,32
C. -0,76
D. 0,76
Lời giải:
Ta có:
-2,78 - 3,54 = -2,78 + (-3,54) = -(2,78 + 3,54) = -6,32
Chọn đáp án A
Bài 7: Sắp xếp các số hữu tỉ sau theo thứ tự tăng dần:
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án C
Bài 8: Cho A = (2,5.0,36.0,4) - [0,125.2,34.(-8)]. Giá trị của biểu thức A là:
A. 0,7
B. 1,7
C. 2,7
D. 3,7
Lời giải:
A = (2,5.0,36.0,4) - [0,125.2,34.(-8)]
= (2,5.0,4).0,36 - [0,125.(-8).2,34]
= 1.0,36 - (-1).2,34
= 0,36 + 2,34
= 2,7
Chọn đáp án C
Bài 9: Tìm x biết 1,5 - |x - 0,3| = 0
A. x = 1,8
B. x = -1,2
C. A và B đúng
D. Đáp án khác
Lời giải:
Chọn đáp án C
Bài 10: Cho B = 1,6 + |10,8 - x|. Giá trị nhỏ nhất của B là:
A. 0
B. 1,6
C. 10,8
D. 12,4
Lời giải:
Ta có:
Vậy GTNN của B là 1,6 khi x = 10,8
Chọn đáp án B
(199k) Xem Khóa học Toán 7 KNTTXem Khóa học Toán 7 CTSTXem Khóa học Toán 7 CD
Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 7 có đáp án chi tiết hay khác:
- Lý thuyết Lũy thừa của một số hữu tỉ
- Lý thuyết Lũy thừa của một số hữu tỉ
- Lý thuyết Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp)
- Bài tập Lũy thừa của một số hữu tỉ
- Lý thuyết Tỉ lệ thức
- Bài tập Tỉ lệ thức
Lời giải bài tập lớp 7 sách mới:
- Giải bài tập Lớp 7 Kết nối tri thức
- Giải bài tập Lớp 7 Chân trời sáng tạo
- Giải bài tập Lớp 7 Cánh diều
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Chuyên đề, các dạng bài tập Toán 7 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Toán 7.
- Soạn văn 7 (hay nhất)
- Soạn văn 7 (ngắn nhất)
- Soạn văn 7(siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 7
- Giải Tiếng Anh 7 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 7
- Giải sgk Lịch Sử 7
- Giải sgk Địa Lí 7
- Giải sgk Giáo dục công dân 7
- Giải sgk Tin học 7
- Giải sgk Công nghệ 7
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 7
- Giải sgk Âm nhạc 7

