Bài văn mẫu Tả một đàn vịt hay nhất - Văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả một đàn vịt

Bài văn mẫu

    Các loại gia súc, gia cầm vốn đã quá quen thuộc với vùng nông thôn. Chúng không chỉ giúp phát triển kinh tế mà còn là người bạn thân thiết của nhà nông. Nhà em cũng nuôi rất nhiều con vật: gà, lợn, vịt,...Trong số đó em thích nhất là đàn vịt con.

    Đàn vịt con mới được mẹ em gột tuần trước, có khoảng mười năm con. Con nào cũng xinh xắn, đáng yêu. Chúng đều nhỏ xíu, chỉ bằng lòng bàn tay của em. Những con vịt có bộ lông vàng óng mượt, mềm mịn như nhung. Em rất thích được chạm tay vào bộ lông đó. Hai bàn chân nhỏ bé bước đi lạch bạch trông thật dễ thương. Đôi cánh như hai cái vỏ sò bé xíu. Chiếc mỏ màu cam cùng đôi mắt tròn xoe ngơ ngác. Lúc nào chúng cũng quấn quýt bên nhau không rời.

    Mỗi sáng sớm là cả đàn cũng nhau chạy ra sân phơi nắng. Cùng nhau tìm bới ngoài vườn để kiếm thức ăn. Món ăn yêu thích của những chú vịt con này là những con giun béo ngậy. Đôi khi chúng còn chạy đua với nhau quanh sân nhìn như một đội bóng trên sân cỏ. Cái dáng đi lạch bạch, chậm chạp và cái đuôi cong tít của chúng khiến ai cũng phải thích thú. Khi em cho đàn vịt ăn chúng lại quây quần bên chân em có vẻ đang vui lắm. Lúc ăn tất cả đều lao vào để giành lấy phần của mình. Đẹp nhất là hình ảnh những chú vịt con bơi dưới ao. Tiếng kêu “Cạp, cạp” và tiếng bơi bì bõm hòa với nhau tạo thành một bản âm thanh nghe rất vui tai.

    Em rất yêu quý đàn vịt con này. Mỗi lần đi học về em lại chạy ngay ra vườn để thăm chúng. Khi thấy em quấn quýt với những con vịt nhỏ, mẹ đã tin tưởng giao cho em chăm sóc chúng. Hằng ngày em đều cho chúng ăn và uống nước nên mỗi khi nhìn thấy em chúng lại mừng quýnh lên và chạy quẩn quanh chân. Những con vịt đáng yêu mang lại cho em giây phút thoải mái sau giờ học. Chúng trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu trong cuộc sống của em.

    Nhìn đàn vịt con lớn lên từng ngày do chính bàn tay chăm sóc của mình em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Em rất yêu quý những người bạn nhỏ này. Chúng là niềm vui mỗi ngày của em.

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 5 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 5Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 5.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.