Giải Công nghệ 10 trang 116 Cánh diều

Với Giải Công nghệ 10 trang 116 trong Bài 21: Công nghệ trồng cây không dùng đất Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Công nghệ 10 trang 116.

Giải Công nghệ 10 trang 116 Cánh diều

Vận dụng trang 116 Công nghệ 10: Loại giá thể nào có thể sử dụng để thay thế mút xúp trồng xà lách trong hệ thống thuỷ canh tĩnh trong Hình 21.7B.

Loại giá thể nào có thể sử dụng để thay thế mút xúp trồng xà lách

Quảng cáo

Lời giải:

Có thể sử dụng mùn dừa, sỏi nhẹ, xơ dừa, trấu hun để thay thế mút xốp trồng xà lách trong hệ thống thủy canh tĩnh trong Hình 21.7B.

Vận dụng trang 116 Công nghệ 10: Hệ thống khí canh ở hình 21.8 có thể ứng dụng để nhân giống bằng phương pháp giâm cành được không? Vì sao?

Hệ thống khí canh ở hình 21.8 có thể ứng dụng để nhân giống bằng phương pháp giâm cành

Quảng cáo


Lời giải:

- Theo em là không.

- Giải thích: Vì giâm cành là cắt 1 đoạn cành nào đó có đủ mắt, chồi cắm xuống đất ẩm cho cành đó bén rễ, phát triển thành cây mới; đặc điểm của của cây đem giâm cành là: cành phải có các mấu, trên cành có đủ mắt, chồi, có khả năng tạo rễ phụ nhanh. Mà cây trồng trong hệ thống khí canh Hình 21.8 không đảm bảo yêu cầu.

Lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Bài 21: Công nghệ trồng cây không dùng đất Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác