Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

A. Lý thuyết & Nội dung bài học

I. NGUYÊN LIỆU:

• Rau xà lách : 200g

• Hành tây : 30g

• Thịt bò (nếu thích) : 50g

• Cà chua : 100g

• Tỏi phi : 1 muỗng

• Giấm : 1 chén

• Đường : 3 Muỗng

• Muối : ½ muỗng

• Tiêu : ½ muỗng

• Dầu ăn : 1 Muỗng

• Rau thơm, ớt, xì dầu

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

• Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

• Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

• Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm và đường (2 thìa giấm + 1 thìa đường)

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

• Cà chua: cắt lát, trộn giấm và đường (2 thìa giấm, 1 thìa đường)

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

Giai đoạn 2: Chế biến

a. Làm nước trộn dầu giấm

• Cho 3 thìa giấm + 1 thìa đường + ½ thìa muối vào khuấy đều, nếm vị vừa ăn (chua+ ngọt+mặn) cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều cũng tiêu và tỏi phi vàng

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

b. Trộn rau

• Cho xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

Giai đoạn 3: Trình bày

• Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa.

• Cà chua bày chung quanh, trên để hành tây.

• Trang trí ngò, ớt tỉa hoa.

Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án hay nhất

Chú ý:

• Có thể không cần sử dụng thịt bò trong món ăn

• Chọn xà lách cuộn, to bản, dày, giòn

• Chọn cà chua bột, ít hạt

• Có thể thay đổi nguyên liệu của món ăn

B. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Nguyên liệu chính của món trộn rau xà lách là gì?

A. Cà chua

B. Rau xà lách

C. Hành tây

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu chính của món trộn rau xà lách là: Cà chua, rau xà lách, hành tây – SGK trang 92

Câu 2: Nêu trình tự thực hiện món xà lách trộn:

A. Chế biến, chuẩn bị nguyên liệu , trình bày.

B. Trình bày, chế biến, chuẩn bị nguyên liệu.

C. Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: C

Giải thích: Trình tự thực hiện món xà lách trộn: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93

Câu 3: Sắp xếp các bước thực hiện theo đúng trình tự:

1. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn

2. Trộn đều tay

3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa

4. Trình bày.

A. 1-2-3-4

B. 3-1-2-4

C. 2-4-3-1

D. 2-4-1-3

Đáp án: B

Giải thích: Các bước thực hiện theo đúng trình tự:

3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa

1. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn

2. Trộn đều tay

4. Trình bày. – SGK trang 92, 93

Câu 4: Khi làm nước trộn dầu dấm, bước đầu tiên cho:

A. Giấm, đường, muối khuấy tan.

B. Giấm,tiêu, tỏi, dầu ăn khuấy tan

C. Giấm, đường, dầu ăn, muối

D. Giấm, muối, tỏi, tiêu, dầu ăn.

Đáp án: A

Giải thích: Khi làm nước trộn dầu dấm, bước đầu tiên cho: Giấm, đường, muối khuấy tan. – SGK trang 92

Câu 5: Công thức ngâm hành tây, cà chua đúng : (M = muỗng)

A. 2M giấm + 2M đường.

B. 2M giấm + 1M đường.

C. 1M giấm + 1M đường.

D. 1M giấm + 3M đường.

Đáp án: B

Giải thích: Công thức ngâm hành tây, cà chua là: 2M giấm + 1M đường. – SGK trang 92

Câu 6: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách gồm 3 bước: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93

Câu 7: Nguyên liệu cần chuẩn bị để trộn dầu giấm rau xà lách?

A. Xà lách, hành tây, cà chua

B. Tỏi, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

C. Rau thơm, ớt, xì dầu

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu cần chuẩn bị để trộn dầu giấm rau xà lách là: Xà lách, hành tây, cà chua, tỏi, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, rau thơm, ớt, xì dầu – SGK trang 92

Câu 8: Làm nước trộn dầu giấm cần chia tỉ lệ giấm : đường : muối như thế nào?

A. 3 : 1 : 1/2

B. 3 : 2 : 1

C. 2 : 1 : 2

D. 2 : 3 : 1

Đáp án: A

Giải thích: Làm nước trộn dầu giấm cần chia tỉ lệ giấm : đường : muối = 3 : 1 : 1/2 – SGK trang 93

Câu 9: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách cần chú ý gì?

A. Chọn xà lách to, bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn

B. Cà chua dày cùi, ít hột

C. Có thể không sử dụng thịt bò

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách cần chú ý:

   + Chọn xà lách to, bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn

   + Cà chua dày cùi, ít hột

   + Có thể không sử dụng thịt bò – SGK trang 93

Câu 10: Giai đoạn đầu cần chuẩn bị những gì?

A. Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt

B. Hành tây bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường

C. Cà chua cắt lát, trộn giấm, đường

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Giai đoạn đầu cần chuẩn bị để thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách là:

   + Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt

   + Hành tây bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường

   + Cà chua cắt lát, trộn giấm, đường – SGK trang 92

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 6 CHỈ 399K

Hơn 5000 bạn đã học và tiến bộ tại VietJack chỉ với 2k/ 1 ngày. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-19-thuc-hanh-tron-dau-giam-rau-xa-lach.jsp