Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 (có đáp án): Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 (có đáp án): Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

Câu 1: Nguyên liệu chính của món trộn rau xà lách là gì?

A. Cà chua

B. Rau xà lách

C. Hành tây

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu chính của món trộn rau xà lách là: Cà chua, rau xà lách, hành tây – SGK trang 92

Câu 2: Nêu trình tự thực hiện món xà lách trộn:

A. Chế biến, chuẩn bị nguyên liệu , trình bày.

B. Trình bày, chế biến, chuẩn bị nguyên liệu.

C. Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: C

Giải thích: Trình tự thực hiện món xà lách trộn: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93

Câu 3: Sắp xếp các bước thực hiện theo đúng trình tự:

1. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn

2. Trộn đều tay

3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa

4. Trình bày.

A. 1-2-3-4

B. 3-1-2-4

C. 2-4-3-1

D. 2-4-1-3

Đáp án: B

Giải thích: Các bước thực hiện theo đúng trình tự:

3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa

1. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn

2. Trộn đều tay

4. Trình bày. – SGK trang 92, 93

Câu 4: Khi làm nước trộn dầu dấm, bước đầu tiên cho:

A. Giấm, đường, muối khuấy tan.

B. Giấm,tiêu, tỏi, dầu ăn khuấy tan

C. Giấm, đường, dầu ăn, muối

D. Giấm, muối, tỏi, tiêu, dầu ăn.

Đáp án: A

Giải thích: Khi làm nước trộn dầu dấm, bước đầu tiên cho: Giấm, đường, muối khuấy tan. – SGK trang 92

Câu 5: Công thức ngâm hành tây, cà chua đúng : (M = muỗng)

A. 2M giấm + 2M đường.

B. 2M giấm + 1M đường.

C. 1M giấm + 1M đường.

D. 1M giấm + 3M đường.

Đáp án: B

Giải thích: Công thức ngâm hành tây, cà chua là: 2M giấm + 1M đường. – SGK trang 92

Câu 6: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách gồm 3 bước: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93

Câu 7: Nguyên liệu cần chuẩn bị để trộn dầu giấm rau xà lách?

A. Xà lách, hành tây, cà chua

B. Tỏi, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

C. Rau thơm, ớt, xì dầu

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu cần chuẩn bị để trộn dầu giấm rau xà lách là: Xà lách, hành tây, cà chua, tỏi, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, rau thơm, ớt, xì dầu – SGK trang 92

Câu 8: Làm nước trộn dầu giấm cần chia tỉ lệ giấm : đường : muối như thế nào?

A. 3 : 1 : 1/2

B. 3 : 2 : 1

C. 2 : 1 : 2

D. 2 : 3 : 1

Đáp án: A

Giải thích: Làm nước trộn dầu giấm cần chia tỉ lệ giấm : đường : muối = 3 : 1 : 1/2 – SGK trang 93

Câu 9: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách cần chú ý gì?

A. Chọn xà lách to, bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn

B. Cà chua dày cùi, ít hột

C. Có thể không sử dụng thịt bò

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách cần chú ý:

   + Chọn xà lách to, bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn

   + Cà chua dày cùi, ít hột

   + Có thể không sử dụng thịt bò – SGK trang 93

Câu 10: Giai đoạn đầu cần chuẩn bị những gì?

A. Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt

B. Hành tây bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường

C. Cà chua cắt lát, trộn giấm, đường

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Giai đoạn đầu cần chuẩn bị để thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách là:

   + Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt

   + Hành tây bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường

   + Cà chua cắt lát, trộn giấm, đường – SGK trang 92

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9