Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 20 (có đáp án): Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 20 (có đáp án): Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Câu 1: Hãy chọn gia vị thích hợp cho món nộm rau muống ?

A. Giấm + Đường + nước mắm + ớt + tỏi + chanh

B. Nước mắm + đường + muối + ớt + tỏi

C. Giấm + nước mắm + đường + ớt + tỏi

D. Chanh + dầu ăn + đường + ớt + tỏi

Đáp án: A

Giải thích: Gia vị thích hợp cho món nộm rau muống là: Giấm + Đường + nước mắm + ớt + tỏi + chanh – SGK trang 94

Câu 2: Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp ?

A. Bún riêu cua

B. Canh cá

C. Rau muống trộn

D. Rau muống luộc

Đáp án: C

Giải thích: Món trộn hỗn hợp là: Rau muống trộn – SGK trang 93

Câu 3: Có thể thay thế nguyên liệu rau muống bằng nguyên liệu gì ?

A. Su hào

B. Cà rốt

C. Đu đủ

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Có thể thay thế nguyên liệu rau muống bằng: Su hào, cà rốt, đu đủ…

Câu 4: Quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp nộm rau muống là:

A. Chuẩn bị- Trình bày- Chế biến

B. Chuẩn bị- Chế biến- Trình bày

C. Chuẩn bị- Phân loại- Chế biến

D. Tất cả đều sai

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp nộm rau muống là: Chuẩn bị- Chế biến- Trình bày – SGK trang 94

Câu 5: Yêu cầu kỹ thuật của món nộm rau muống cần đạt:

A. Có vị chua ngọt, vừa ăn.

B. Có mùi thơm đặc trưng.

C. Trông đẹp, hấp dẫn.

D. Đáp án A, B, C đều đúng.

Đáp án: D

Giải thích: Yêu cầu kỹ thuật của món nộm rau muống cần đạt:

   + Có vị chua ngọt, vừa ăn.

   + Có mùi thơm đặc trưng.

   + Trông đẹp, hấp dẫn

Câu 6: Thực hành quy trình trộn nộm không có bước nào sau đây?

A. Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấm

B. Vớt rau muống, vẩy ráo nước

C. Vớt hành, để ráo

D. Trộn đều rau muống vào hành

Đáp án: A

Giải thích: Thực hành quy trình trộn nộm gồm các bước:

   + Vớt rau muống, vẩy ráo nước

   + Vớt hành, để ráo

   + Trộn đều rau muống vào hành – SGK trang 94

Câu 7: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món rau muống nộm là?

A. Rau muống, rau thơm

B. Tôm, thịt nạc, lạc giã nhỏ

C. Hành khô, súp đường, giấm, chanh, nước mắm, tỏi, ớt

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món rau muống nộm là:

   + Rau muống, rau thơm

   + Tôm, thịt nạc, lạc giã nhỏ

   + Hành khô, súp đường, giấm, chanh, nước mắm, tỏi, ớt – SGK trang 93, 94

Câu 8: Quy trình chuẩn bị thực hiện không gồm bước nào sau đây?

A. Thịt, tôm: rửa sạch

B. Vớt rau muống, vẩy ráo nước

C. Rau thơm, nhặt rửa sạch, thái nhỏ

D. Rau muống nhặt bỏ lá già, vàng, cắt khúc, chẻ nhỏ, ngâm nước

Đáp án: B

Giải thích: Vớt rau muống, vẩy ráo nước: là quy trình của trộn nộm – SGK trang 94

Câu 9: Quy trình thực hiện làm nộm rau muống gồm mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện làm nộm rau muống gồm 3 bước: Chuẩn bị - Chế biến – Trình bày – SGK trang 94

Câu 10: Quy trình làm nước trộn nộm gồm mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình làm nước trộn nộm gồm 3 bước:

   + Bóc tỏi, giã nhuyễn cùng với ớt

   + Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền nát

   + Trộn chanh + tỏi + ớt + đường + giấm, khuấy đều, thêm nước mắm – SGK trang 94

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9