Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 21 (có đáp án): Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 21 (có đáp án): Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình

Câu 1: Mỗi ngày em nên ăn bao nhiêu bữa ?

A. 2

B. 3

C. 4

D. Nhiều hơn

Đáp án: B

Giải thích: Mỗi ngày em nên ăn 3 bữa: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối – SGK trang 106

Câu 2: Khoảng cách hợp lý giữa các bữa ăn là:

A. từ 4 đến 5 giờ

B. từ 2 đến 3 giờ

C. từ 5 đến 6 giờ

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: A

Giải thích: Khoảng cách hợp lý giữa các bữa ăn là: từ 4 đến 5 giờ - SGK trang 106

Câu 3: Khoảng thời gian hợp lý nhất để ăn sáng là:

A. 6h00 - 7h00

B. 6h30 - 7h30

C. 7h00 - 8h30

D. 7h30 - 9h30

Đáp án: A

Giải thích: Khoảng thời gian hợp lý nhất để ăn sáng là: 6h - 7h, sau khi chúng ta ngủ dậy – SGK trang 106

Câu 4: Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải:

A. Ăn thật no

B. Ăn nhiều bữa

C. Ăn đúng bữa, đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng

D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm

Đáp án: C

Giải thích: Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải: Ăn đúng bữa, đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng – SGK trang 106

Câu 5: Những món ăn phù hợp buối sáng là:

A. Bánh mỳ, trứng ốp, sữa tươi

B. Cơm, thịt kho, canh rau, dưa hấu

C. Cơm, rau xào, cá sốt cà chua

D. Tất cả đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Những món ăn phù hợp buối sáng là: Bánh mỳ, trứng ốp, sữa tươi. Buổi sáng nên ăn vừa phải, đủ năng lượng cho học tập và lao động – SGK trang 106

Câu 6: Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B

Giải thích: Có 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình:

   + Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

   + Điều kiện tài chính

   + Sự cân bằng chất dinh dưỡng

   + Thay đổi món ăn – SGK trang 106, 107

Câu 7: Việc phân chia số bữa ăn trong gia đình có ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lí như thế nào?

A. Ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn

B. Ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian trong lúc làm việc hoặc lúc nghỉ ngơi

C. Cả A và B đều đúng

D. A hoặc B đúng

Đáp án: C

Giải thích: Việc phân chia số bữa ăn trong gia đình có ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lí như: Ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian trong lúc làm việc hoặc lúc nghỉ ngơi – SGK trang 105

Câu 8: Nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình là như thế nào?

A. Trẻ em cần nhiều loại thực phẩm

B. Người lao động cần ăn các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng

C. Phụ nữ có thai cần ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm, canxi, phốt pho, sắt

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình là:

   + Trẻ em cần nhiều loại thực phẩm

   + Người lao động cần ăn các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng

   + Phụ nữ có thai cần ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm, canxi, phốt pho, sắt – SGK trang 106

Câu 9: Thế nào là bữa ăn hợp lí?

A. Có sự phối hợp giữa các loại thực phẩm

B. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với từng đối tượng

C. Đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Bữa ăn hợp lí là có sự phối hợp giữa các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với từng đối tượng; Đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng – SGK trang 105

Câu 10: Thay đổi món ăn trong các bữa ăn nhằm mục đích?

A. Để tránh nhàm chán

B. Giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn

C. Giúp ngon miệng

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Thay đổi món ăn trong các bữa ăn nhằm mục đích: Để tránh nhàm chán; giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn; giúp ngon miệng – SGK trang 107

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ lớp 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 6 | Soạn Công nghệ lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-lop-6.jsp

Nhóm học tập 2k9