Sự hình thành thể đa bội do nguyên phân và giảm phân không bình thườngtBài 24 (ngắn nhất): Đột biến số lượng nhiễm sắc thể (tiếp theo)

Câu 2 trang 71 Sinh học 9 (ngắn nhất): Sự hình thành thể đa bội do nguyên phân và giảm phân không bình thường diễn ra như thế nào?

Trả lời:

Quảng cáo

   - Hình thành thể đa bội do nguyên phân:

   Trong lần nguyên phân đầu tiên của hợp tử (2n) bị rối loạn do đó tất cả các cặp NST trong tế bào không phân li ở kì sau nên tế bào mới có bộ NST tứ bội (4n)

   - Hình thành thể đa bội do giảm phân:

   Do rối loạn trong giảm phân dẫn toàn bộ NST của tế bào không phân li trong kì sau và tạo ra giao tử có bộ NST 2n. Giao tử 2n kết hợp với giao tử 2n tạo ra hợp tử có bộ NST tứ bội 4n.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Sinh học lớp 9 ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Tải VietJack App Android

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 9 ngắn nhất được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Sinh học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-24-dot-bien-so-luong-nhiem-sac-the-tiep-theo.jsp


Tài liệu giáo viên