Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ)

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ)

A. Hoạt động cơ bản

1. Chơi trò chơi truyền điện "Cộng, trừ trong phạm vi 20"

Ví dụ:

19 - 6 = 13

7 + 8 = 15

17 + 3 = 20

12 + 7 = 19

2. Đọc và giải thích cho bạn cách đặt tính và tính: 435 + 127 = ?

b. Em và bạn đặt tính và tính: 537 + 128 = ?

Trả lời:

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ) | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

Câu 3.

a. Thảo luận cách đặt tính và tính: 256 + 162 = ?

b. Em và bạn đặt tính và tính: 256 + 162 = ?

Trả lời:

a.

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ) | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

b.

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ) | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

B. Hoạt động thực hành

Câu 1 (Trang 7 Toán VNEN 3 tập 1 ): Tính:

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ) | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

Trả lời:

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ) | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

Câu 2 (Trang 8 Toán VNEN 3 tập 1 )

Đặt tính rồi tính:

568 + 327     724 + 156

364 + 92     70 + 270

Trả lời:

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ) | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

Câu 3 (Trang 8 Toán VNEN 3 tập 1 )

Viết số đo thích hợp vào chỗ chấm:

Độ dài đường gấp khúc

ABC là: ..............

Giải Toán 3 VNEN Bài 3: Cộng các số có ba chữ số (có nhớ) | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

Trả lời:

Độ dài đường gấp khúc ABC là:

AB + BC = 234 + 347 = 581 (cm)

⇒ ABC = 581 cm

Câu 4 (Trang 8 Toán VNEN 3 tập 1 )

Kiện hàng thứ nhất cân nặng 350kg, kiện hàng thứ hai cân nặng 250kg. Hỏi cả hai kiện hàng cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Trả lời:

Cả hai kiện hàng cân nặng số ki-lô-gam là:

350 + 250 = 700 (kg)

Đáp số: 700 kg

C. Hoạt động ứng dụng

Câu 1 (Trang 8 Toán VNEN 3 tập 1 )

Em hỏi mỗi người trong gia đình em cân nặng bao nhiêu kg, rồi tính xem tất cả mọi người trong nhà nặng bao nhiêu kg?

Trả lời:

Ví dụ mẫu: gia đình em gồm có 5 người, cân nặng của các thành viên như sau:

Ông nội nặng 63 kg

Bố nặng 70 kg

Mẹ nặng 51 kg

Chị gái nặng 34kg

Em nặng 23 kg

⇒ Cả nhà em nặng tất cả số kg là: 63 + 70 + 51 + 34 + 23 = 241 (kg)

Xem thêm các bài Giải bài tập Toán lớp 3 chương trình VNEN hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Toán 3 VNEN hay, chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Hướng dẫn học Toán lớp 3 chương trình mới VNEN.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.