Giải Toán 3 VNEN Bài 36: Gam

Giải Toán 3 VNEN Bài 36: Gam

A. Hoạt động cơ bản

1. Quan sát tranh và nói cho nhau nghe trong tranh vẽ những gì:

Giải Toán 3 VNEN Bài 36: Gam | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

Trả lời:

Tên của các đồ vật trong tranh là:

1. Cân Rô bec van

2. Cân đồng hồ

3. Qủa cân 1kg

4. Túi đường 1kg

5. Bao gạo 10kg

6. Gói bột canh 100g.

2. Nghe thầy/ cô giáo hướng dẫn (Sgk)

3. Thực hành: Dùng cân đồng hồ để cân một số vật thông dụng của học sinh (sách, hộp bút...)

B. Hoạt động thực hành

Câu 1 (Trang 80 Toán VNEN 3 tập 1 )

Giải Toán 3 VNEN Bài 36: Gam | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN Giải Toán 3 VNEN Bài 36: Gam | Hay nhất Giải bài tập Toán 3 VNEN

Trả lời:

Gói mì chính cân nặng 210g

Qủa lê cân nặng 250g

Qủa đu đủ cân nặng 1000g

Hoa súp lơ cân nặng 700g

Câu 2 (Trang 81 Toán VNEN 3 tập 1 )

Tính (theo mẫu)

a. 153g + 28g =

b. 46g - 19g =

c. 100g + 35g - 37g =

d. 96g : 3 =

e. 55g x 3 =

g. 34g : 1 =

Trả lời:

a. 153g + 28g = 181g

b. 46g - 19g = 27g

c. 100g + 35g - 37g = 98g

d. 96g : 3 = 32g

e. 55g x 3 = 165g

g. 34g : 1 = 34g

Câu 3 (Trang 81 Toán VNEN 3 tập 1 )

Điền dấu < = > vào chỗ chấm

a. 744g ... 574g

b. 400 + 8g ... 480g

c. 1kg ... 900g + 5g

d. 305g ... 350g

e. 450g ... 500g - 40g

g. 560g + 440g ... 1kg

Trả lời:

a. 744g > 574g

b. 400 + 8g < 480g

c. 1kg > 900g + 5g

d. 305g < 350g

e. 450g < 500g - 40g

g. 560g + 440g = 1kg

Câu 4 (Trang 81 Toán VNEN 3 tập 1 )

Giải các bài toán:

a. Cả hộp sữa cân nặng 455g, vỏ hộp cân nặng 55g. Hỏi trong hộp có bao nhiêu gam sữa?

b. Nhà Hoa có 1kg đường, mẹ đã dùng 3 lần, mỗi lần hết 150g. Hỏi nhà Hoa còn lại bao nhiêu gam đường?

Trả lời:

a. Số gam sữa trong hộp sữa là:

455 - 55 = 400 (gam)

Đáp số: 400 gam

b. Đổi: 1kg = 1000g

Mẹ Hoa đã lấy đi số gam đường là:

150 x 3 = 450 (gam)

Vậy số gam đường nhà Hoa còn lại là:

1000 - 450 = 550 (gam)

Đáp số: 550 gam

C. Hoạt động ứng dụng

Câu 1 (Trang 81 Toán VNEN 3 tập 1 )

Em điền kg hoặc g vào chỗ chấm cho phù hợp

a. Viên phấn viết bảng cân nặng 20...

b. Con gà mái của nhà Hùng cân nặng 2...

c. Con lợn con của nhà An cân nặng 15...

Trả lời:

a. Viên phấn viết bảng cân nặng 20g

b. Con gà mái của nhà Hùng cân nặng 2kg

c. Con lợn con của nhà An cân nặng 15kg

Xem thêm các bài Giải bài tập Toán lớp 3 chương trình VNEN hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Toán 3 VNEN hay, chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Hướng dẫn học Toán lớp 3 chương trình mới VNEN.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.