Giáo án Tiếng Việt lớp 1 Bài 2: Đôi tai xấu xí - Kết nối tri thức

Giáo án Tiếng Việt lớp 1 Bài 2: Đôi tai xấu xí - Kết nối tri thức

Xem thử

Chỉ từ 300k mua trọn bộ Giáo án Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức phong cách hiện đại, trình bày đẹp mắt, dễ dàng chỉnh sửa:

Quảng cáo

I.MỤC TIÊU:

1. Phẩm chất:

- Nhân ái: HS biết đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau trong học tập.

- Trung thực: HS biết đánh giá đúng về bạn.

2. Năng lực:

- Giải quyết vấn đề, sáng tạo: HS tự tin vào chính mình, có khả năng làm  việc nhóm và khả năng nhận ra những vấn đề đơn giản và đặt câu hỏi.

3. Năng lực đặc thù:

- Năng lực ngôn ngữ:

+ Phát triển kĩ năng đọc thông qua việc đọc đúng, rõ ràng một câu chuyện ngắn và đơn giản, có dẫn trực tiếp lời nhân vật; đọc đúng các vần uây, oang, uyt và những tiếng, từ ngữ có các vần này; hiểu và trả lời đúng các câu hỏi có liên quan đến VB; quan sát, nhận biết được các chi tiết trong tranh và suy luận từ tranh được quan sát.

+ Phát triển kĩ năng viết thông qua hoạt động viết lại đúng câu trả lời cho câu hỏi trong VB đọc; hoàn thiện câu dựa vào những từ ngữ cho sẵn và viết lại đúng câu đã hoàn thiện; nghe viết một đoạn ngắn.

+ Phát triển kĩ năng nói và nghe thông qua hoạt động trao đổi vể nội dung của VB và nội dung được thể hiện trong tranh., kết hợp ghi nhớ và kể lai được nội dung câu chuyện

Quảng cáo

II. ĐỒ DÙNG DẠY - HỌC:

1. Giáo viên:

GV nắm được đặc điểm phát âm và cấu tạo của các vần uây, oang, uyt; nghĩa của các từ ngữ khó động viên, quên khuấy, suỵt; Nội dung BT trang 10, 11 phóng to.

2. Học sinh:

SHS, vở, bảng  con.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY - HỌC:

TIẾT 221

1.Khởi động:

a. Mục tiêu:

Ôn lại bài và tạo không khí phấn khởi cho HS vào đầu tiết học.

b. Cách tiến hành:

- Cho HS nhắc lại tên bài học trước.

- GV yêu cầu HS nêu những thay đổi khi em vào học lớp 1.

- Vài HS nêu.

- GV nhận xét, khen ngợi HS.

- GV yêu cầu HS quan sát tranh trong (SHS trang 8), nói tên các con vật về điểm đặc biệt của mỗi con vật trong tranh (HS làm việc theo nhóm đôi).

- Vài HS trả lời, các HS khác nhận xét.

- GV thống nhất câu trả lời và giải thích thêm cho HS hiểu: Tranh vẽ lạc đà, tê giác, kang-gu-ru. Lạc đà có bướu to tướng trên lưng. Cái bướu là nơi dự trữ năng lượng, giúp lạc đà có thể vượt quãng đường rất dài mà không cẩn ăn hay uống nước. Tê giác có cái sừng to và nhọn ngay trước mặt. Sừng trở thành vũ khí tấn công lợi hại của tê giác khi gặp kẻ thù hoặc gặp nguy hiểm. Kang-gu-ru (thú có túi) đeo một cái túi trước bụng. Cái túi giúp kang-gu-ru mẹ đựng con mỗi khi nó di chuyển.)

- GV hướng dẫn HS vào bài : Các em nhìn tranh và nói xem đôi tai xấu xí là của ai. Các em có nghĩ là đôi tai của thỏ con thực sự xấu không?, HS trả lời, các HS khác nhận xét. Giới thiệu bài và ghi bảng tên bài.

Quảng cáo

................................

................................

................................

Trên đây tóm tắt một số nội dung miễn phí trong bộ Giáo án Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức năm 2024 mới nhất, để mua tài liệu đầy đủ, Thầy/Cô vui lòng xem thử:

Xem thử

Xem thêm các bài soạn Giáo án Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức chuẩn khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giáo án Tiếng Việt lớp 1 mới, chuẩn nhất của chúng tôi được biên soạn bám sát mẫu giáo án Tiếng Việt lớp 1 của Bộ GD&ĐT.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 2 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên