Giáo dục thể chất 7 Cánh diều Bài 1: Phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát

Với giải bài tập Giáo dục thể chất 7 Bài 1: Phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát sách Cánh diều hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập & trả lời câu hỏi GDTC 7 Bài 1.

Giải Giáo dục thể chất 7 Cánh diều Bài 1: Phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát

Câu 1 trang 9 Giáo dục thể chất 7: Em hãy nêu những lưu ý khi phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát.

Quảng cáo

Trả lời:

- Kĩ thuật: Khi xuất phát, đạp mạnh đồng thời hai chân để đẩy cơ thể lao nhanh về trước, không dựng thân người quá sớm, cần duy trì độ ngả của thân trên để chuyển tiếp sang giai đoạn chạy lao sau xuất phát. Tay tích cực phối hợp với chân để giữ thăng bằng và cần phải đạp sau mạnh, tăng dần độ dài bước để tăng tốc độ chạy. Độ ngả thân người sẽ giảm dần để chuyển sang giai đoạn chạy giữa quãng.

Giáo dục thể chất 7 Bài 1: Phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát | GDTC 7

Hình 1. Phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát

- Lưu ý: Trong giai đoạn xuất phát và chạy lao sau xuất phát cần tránh các hoạt động không có lợi cho thành tích chạy như: dựng thân người ngay sau khi xuất phát, tăng độ dài bước chạy đột ngột trong chạy lao.

Câu 2 trang 9 Giáo dục thể chất 7: Em hãy vận dụng kĩ thuật xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát vào tập luyện các môn thể thao: Bóng đá, Bóng ném,...

Trả lời:

Quảng cáo

Các em tự vận dụng kĩ thuật xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát (xuất phát cao từ tư thế đứng hai song song và chạy tăng tốc độ, xuất phát cao tư thế đứng chân sau và chạy tăng tốc độ, xuất phát cao theo tín hiệu…) vào tập luyện các môn thể thao: Bóng đá, Bóng ném, ...

Giáo dục thể chất 7 Bài 1: Phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát | GDTC 7

Hình 1. Phối hợp trong giai đoạn xuất phát cao và chạy lao sau xuất phát

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục thể chất lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác