Các Platform khác nhau trong GitGNU/Linux và Mac OS sử dụng line-feed (LF), hoặc một dòng mới khi ký tự kết thúc dòng (line-ending character) trong khi Windows sử dụng kết hợp line-feed và carriage-return (LFCR) để biểu diễn dòng ký tự kết thúc.

Để tránh các commit không cần thiết bởi vì sự khác nhau về dòng kết thúc, chúng ta phải định cấu hình trên client để viết cùng một dạng line-ending tới repository.

Đối với hệ điều hành Windows, chúng ta có thể định hình Git client để chuyển đổi line-ending sang định dạng CRLF trong khi kiểm tra, và chuyển đổi chúng trở lại định dạng LF trong suốt quá trình hoạt động commit. Các thiết lập sau là cần thiết để thực hiện.

[tom@CentOS project]$ git config --global core.autocrlf true

Đối với hệ điều hành GNU/Linux hoặc Mac OS, chúng ta có thể định hình client git chuyển đổi line-ending từ CRLF sang LF trong khi thực hiện hoạt động checkout.

[tom@CentOS project]$ git config --global core.autocrlf input

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.
Tài liệu giáo viên