Auto Refresh trong JSPVới một Webpage mà hiển thị chỉ số chứng khoán, exchange rate, … thì bạn cần Refresh các trang này bởi sử dụng nút Refresh hoặc Reload trên trình duyệt của bạn.

JSP giúp công việc này được thực hiện dễ dàng hơn bằng việc cung cấp cho bạn một kỹ thuật giúp bạn Refresh trang web một cách tự động sau một khoảng thời gian đã cho.

Cách đơn giản nhất để Refresh một Webpage là sử dụng phương thức setIntHeader() của đối tượng Response. Sau đây là cú pháp cho phương thức này:

public void setIntHeader(String header, int headerValue)

Phương thức này gửi trường header là "Refresh" trở lại trình duyệt cùng một giá trị integer chỉ khoảng thời gian bằng giây.

Ví dụ về Auto Refresh trong JSP

Sau đây là ví dụ minh họa cách một JSP thực hiện việc Auto Refresh một Webpage bởi sử dụng phương thức setIntHeader() để thiết lập Refresh header.

<%@ page import="java.io.*,java.util.*" %>
<html>
<head>
<title>Auto Refresh Header Example</title>
</head>
<body>
<center>
<h2>Auto Refresh Header Example</h2>
<%
  // Set refresh, autoload time as 5 seconds
  response.setIntHeader("Refresh", 5);
  // Get current time
  Calendar calendar = new GregorianCalendar();
  String am_pm;
  int hour = calendar.get(Calendar.HOUR);
  int minute = calendar.get(Calendar.MINUTE);
  int second = calendar.get(Calendar.SECOND);
  if(calendar.get(Calendar.AM_PM) == 0)
   am_pm = "AM";
  else
   am_pm = "PM";
  String CT = hour+":"+ minute +":"+ second +" "+ am_pm;
  out.println("Crrent Time: " + CT + "\n");
%>
</center>
</body>
</html>
Quảng cáo

Bây giờ đặt code trên trong main.jsp và thử truy cập nó. Nó hiển thị system time hiện tại sau mỗi 5 s như sau. Bạn chạy JSP này và đợi kết quả:

Auto Refresh Header Example

Current Time is: 9:44:50 PM

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học JSP khác tại VietJack: