Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 9 trang 63 Tập 1 - ngắn nhất Cánh diều

Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 65 Tập 1 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 9 Cánh diều giúp học sinh soạn văn 9 dễ dàng hơn.

Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 9 trang 63 Tập 1 - ngắn nhất Cánh diều

Quảng cáo

Câu 1 (trang 65 sgk Ngữ văn 9 Tập 1): Ghép tên viết tắt của các tổ chức quốc tế ở bên A với tên tiếng việt phù hợp ở bên B:

A. Tên viết tắt

B. Tên tiếng Việt

a) EU

1) Ngân hàng phát triển châu Á

b) IAEA

2) Tổ chức Y tế Thế giới

c) ADB

3) Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc

d) UNICEF

4) Liên minh châu Âu

e) WHO

5) Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế

Quảng cáo

Trả lời:

a – 4

b – 5

c – 1

d – 3

e – 2

Câu 2 (trang 65 sgk Ngữ văn 9 Tập 1): Tìm tên viết tắt của các tổ chức quốc tế phù hợp với mỗi kí hiệu * trong những câu dưới đây:

a) Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (*) và Ngân hàng Thế giới (*) kinh tế thế giới năm 2003 đạt mức tăng trưởng 3,2%. (Theo Phí Như Chanh)

b) Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (*) là một sự kiện quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội của nước ta. (Theo Uỷ ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế quốc tế).

Trả lời:

a. Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) kinh tế thế giới năm 2003 đạt mức tăng trưởng 3,2%. (Theo Phí Như Chanh)

b. Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là một sự kiện quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội của nước ta. (Theo Uỷ ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế quốc tế).

Quảng cáo

Câu 3 (trang 65 sgk Ngữ văn 9 Tập 1): Tìm ba tên viết tắt của các tổ chức quốc tế mà em biết (ngoài những tên đã có ở bài tập 1,2). Nêu tên tiếng Việt của tổ chức đó.

Trả lời:

- APEC: Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương

- ASEAN: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

- FAO: Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc

Câu 4 (trang 65 sgk Ngữ văn 9 Tập 1): Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) trình bày hiểu biết của em về một tổ chức quốc tế mà Việt Nam tham gia, trong đoạn văn có sử dụng tên viết tắt của tổ chức đó.

Trả lời:

Tổ chức quốc tế WHO là Tổ chức Y tế Thế giới. Nó được thành lập vào ngày 7 tháng 4 năm 1948 để điều phối các vấn đề y tế trong hệ thống Liên hợp quốc. Tính đến tháng 1 năm 2021, WHO có 194 quốc gia thành viên và Việt Nam là thành viên của tổ chức này từ ngày 17 tháng 5 năm 1950. Mục tiêu của WHO là tất cả mọi người đều đạt được mức sức khỏe cao nhất có thể. Vào năm 2020, tổ chức này đã giúp kiểm soát sự bùng phát của virus corona trên toàn thế giới (covid-19). Tại Việt Nam, WHO là một trong những cơ quan đầu tiên của Liên hợp quốc hỗ trợ trực tiếp cho ngành y tế Việt Nam kể từ khi kết thúc chiến tranh, thống nhất đất nước. Sứ mệnh của WHO tại Việt Nam là hỗ trợ Chính phủ đạt được bao phủ y tế toàn dân với việc mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, trong bối cảnh đất nước có nhu cầu và thách thức trong việc chuyển đổi sang tình trạng thu nhập trung bình. Đây là tất cả những phát hiện của chúng tôi về tổ chức quốc tế WHO.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 9 Cánh diều ngắn nhất, hay khác:

Săn SALE shopee tháng này:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn 9 ngắn nhất của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên