Nội dung chính bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ (hay nhất) - Cánh diều

Với nội dung chính bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Cánh diều sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Những phát minh tình cờ và bất ngờ.

Nội dung chính bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Văn bản mang đến những hiểu biết thú vị về những phát minh được phát hiện trong những tình huống vô cùng bất ngờ, không ai lường trước được. Thế nhưng chúng đến thế giới với mục đích chung là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Tóm tắt Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Tóm tắt tác phẩm Những phát minh tình cờ và bất ngờ - Mẫu 1

Văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ” cung cấp cho người đọc thông tin về những phát minh vĩ đại và hữu ích đối với đời sống con người. Văn bản lần lượt đưa thông tin về các phát minh: đất nặn, kem que, lát khoai tây chiên và giấy nhớ. Mỗi một phát minh đều có thông tin về nhà phát minh, mục đích ban đầu, diễn biến và kết quả. Các phát minh này đều đi từ việc chưa ứng dụng được vào thực tế nhiều hoặc được tình cờ tạo ra đã dần đi vào đời sống của con người và trở nên phổ biến.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Những phát minh tình cờ và bất ngờ - Mẫu 2

Văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ” nói về những phát minh hữu ích với đời sống con người. Văn bản đã liệt kê các phát minh theo thứ tự: 1 – đất nặn, 2 – kem que, 3 – lát khoai tây chiên, 4 – giấy nhớ. Mỗi một phát minh đều có lần lượt các thông tin về nhà phát minh, mục đích ban đầu và kết quả. Những phát minh ấy ban đầu có thể có những mục đích khác nhau, nhưng “tình cờ” biến đổi mục đích, “tình cờ” được phát hiện và trở nên phổ biến với con người.

Tóm tắt tác phẩm Những phát minh tình cờ và bất ngờ - Mẫu 3

Văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ” nói về những phát minh của hữu ích đối với con người mà ngày nay chúng ta được thừa hưởng. Những phát minh đó ban đầu có thể có mục đích khác nhau, nhưng đều có diễn biến và kết quả là trở nên hữu ích, gần gũi với đời sống. Văn bản đã lần lượt đề cập đến thông tin của các phát minh: đất nặn, kem que, lát khoai tây chiên và giấy nhớ. Ở mỗi một phát minh, đều có đầy đủ các thông tin về nhà phát minh, mục đích ban đầu và kết quả. Điểm chung của các phát minh là có thể do bất ngờ được tìm ra hoặc bất ngờ chuyển đổi mục đích phát minh ban đầu mà thành.

Bố cục Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến tốt đẹp hơn bao giờ hết): Giới thiệu vấn đề

- Phần 2 (Còn lại): Chứng minh vấn đề

Quảng cáo

Để học tốt Những phát minh tình cờ và bất ngờ lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều hay nhất khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên