Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng - Tác giả tác phẩm (mới 2023) - Ngữ văn lớp 6 Cánh diều

Với tác giả, tác phẩm Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng Ngữ văn lớp 6 hay nhất, chi tiết sách Cánh diều trình bày đầy đủ nội dung chính quan trọng nhất về tác phẩm Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng gồm bố cục, tóm tắt, nội dung chính, giá trị nội dung, giá trị nghệ thuật, dàn ý ....

Tác giả tác phẩm: Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng ? - Ngữ văn lớp 6 Cánh diều

Quảng cáo

I. Tìm hiểu chung

1. Thể loại: Văn bản thông tin.

2. Xuất xứ:

- Theo thethaovanhoa.vn.

Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng - Tác giả tác phẩm (mới 2023) | Ngữ văn lớp 6 Cánh diều

3. Phương thức biểu đạt: Nghị luận

4. Tóm tắt: 

Tờ báo Smmsport của Thái Lan đã lí giải 5 nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam “thống trị” Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên là vì các cầu thủ Việt Nam luôn thi đấu nhiệt huyết và khát khao chiến thắng. Thứ hai, chính sự tự tin đã giúp các cầu thủ Việt Nam giành được nhiều thành công. Thứ ba là do sự tiến bộ của V-League. V-League đã rất phát triển. Thứ tư là vì các cầu thủ Việt Nam gắn bó với nhau trong khoảng thời gian dài nên họ thi đấu rất ăn ý trên sân. Cuối cùng nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam “thống trị” Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại là vì đội tuyển Việt Nam được dẫn dắt bởi huấn luyện viên giỏi.

5. Bố cục: 

- Phần 1 (Từ đầu đến …ở thời điểm hiện tại): Giới thiệu vấn đề

- Phần 2 (Còn lại): Chứng minh vấn đề

6. Giá trị nội dung: 

Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng? cung cấp thông tin được tiếp nhận từ tờ báo Smmsport của Thái Lan về nguyên nhân giúp đội tuyển bóng đá Việt Nam "thống trị" Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Văn bản đã nêu 5 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc này.

7. Giá trị nghệ thuật: 

Văn bản thông tin trình bày logic, rõ ràng, có sự so sánh với đội tuyển Thái Lan.

Quảng cáo

II. Tìm hiểu chi tiết

1. Những nguyên nhân chính giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng:

- Những nguyên nhân chính:

+ Lòng khao khát của các cầu thủ.

+ Sự tự tin.

+ Sự tiến bộ của V-League.

+ Các cầu thủ Việt Nam gắn bó với nhau trong thời gian dài.

+ Được dẫn dắt bởi huấn luyện viên giỏi.

=> Bài biết dành phần lớn nội dung để nói về các nguyên nhân để nhằm phân tích nguyên nhân dẫn tới chiến thắng và ca ngợi những con người đem lại thành công này.

2. Thái độ của tờ báo đối với bóng đá Việt Nam:

- Thái độ của tờ báo: 

+ vui mừng

+ cảm thán

+ khâm phục 

=> Dựa vào các câu dẫn từ tờ báo Smmsport trong văn bản trên, em thấy thái độ của tờ báo đối với bóng đá Việt Nam là họ có sự nhìn nhận khách quan, đánh giá cao những nỗ lực của đội bóng đá Việt Nam trong thời gian dài, gạt bỏ đi cái nhìn phiến diện và không cho đó là sự may mắn nhất thời.

Quảng cáo

Xem thêm tóm tắt tác giả, tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác