Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 118 - Cánh diều

Với soạn bài Hướng dẫn tự học trang 118 Ngữ văn lớp 7 Cánh diều sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 7.

Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 118 - Cánh diều

Câu 1 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1): Sưu tầm văn bản thuyết minh về quy tắc của một hoạt động tập thể trong nhà trường Trung học cơ sở nơi em đang học.

Quảng cáo

Trả lời: 

Hoạt động tập thể dục giữa giờ của học sinh Trường Tiểu học An Ninh D

Nhằm tạo bầu không khí thoải mái, tăng cường sự hưng phấn cho các em học sinh sau các giờ học, Trường Tiểu học An Ninh D tổ chức hoạt động tập thể dục giữa buổi sáng, chiều trong tuần. Hoạt động này giúp cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo.

Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng chuông báo hiệu giờ ra chơi sau 3 tiết học là các thầy cô giáo chủ nhiệm kể cả thầy cô dạy chuyên tiết cũng khẩn trương giúp các em học sinh xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng bước vào bài thể dục giữa giờ. Các em học sinh nhanh chóng đứng vào hàng của lớp mình, đảm bảo hàng dọc, hàng ngang đúng khoảng cách.

Quảng cáo

Tiếp theo âm thanh bài hát sôi động làm nhạc nền của bài thể dục giữa giờ vang lên. Trong điệu nhạc vui nhộn, em nào cũng cảm thấy vui vẻ, hưng phấn và sảng khoái hơn.

Sau khi kết thúc bài tập, các em học sinh cùng nhau thực hiện động tác hô khẩu hiệu:

- MC: Rèn luyện thân thể

+ Học sinh: Bảo vệ Tổ quốc

- MC: Rèn luyện thân thể

+ Học sinh: Kiến thiết đất nước

- MC: Thể dục

+ Học sinh: Khỏe, Khỏe, Khỏe

Quảng cáo

Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ, Lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.

Câu 2 (trang 118 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1): Đọc sách, báo, truy cập internet, thu thập tư liệu (gồm các bài viết, hình ảnh, video,…) liên quan đến quy tắc, luật lệ của một hoạt động hoặc trò chơi ở các lĩnh vực như văn hóa, thể thao, du lịch,…

Trả lời: 

- Hội chọi gà Ngũ Xã tại Hà Nội: http://lehoi.info/ha-noi/hoi-choi-ga-ngu-xa-tai-ha-noi-bda

- Lễ hội Hoa Ban - Mường Lò tại Yên Bái: http://lehoi.info/yen-bai/le-hoi-hoa-ban-muong-lo-tai-yen-bai-nr

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên