Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng Tiếng Anh hay nhất

Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng Tiếng Anh hay nhất

Tải xuống

Học Từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề đang là một trong những cách học từ vựng hiệu quả hiện nay. Nhằm mục đích giúp các bạn có thêm tài liệu tự học Từ vựng Tiếng Anh, VietJack biên soạn Cách viết thư xin việc bằng Tiếng Anh đầy đủ, chi tiết nhất.

Cách viết thư xin việc bằng Tiếng Anh

Bên cạnh CV thì Cover letter (thư xin việc) là một phần quan trọng không kém giúp bạn bộc lộ bản thân và gây ấn tượng ngay từ vòng hồ sơ. Hôm nay, hãy để Vietjack giúp bạn viết một bức thư xin việc Tiếng Anh hiệu quả nhất.

Cách viết thư xin việc bằng Tiếng Anh

1. Phần mở đầu: nêu lí do bạn viết thư xin việc

[Month] [day], [year] 

Mr./Ms. [name]

Title/ Department 

Company

Address

Dear Sir/ Madam,

  • I would like to apply for ……..
  • I am writing to apply for ……….
  • I am writing in response to ………
  • I have recently seen an advert on ……… for the position of ……..

2. Phần nội dung

Viết trong 2 đoạn văn là tốt nhất. Trong phần này, bạn có thể đề cập đến học vấn, kinh nghiệm làm việc, những thành tựu … Tất cả những nội dung này nên có liên quan với vị trí ứng tuyển của bạn.

3. Phần kết luận: khẳng định lại lí do tại sao mình phù hợp với công việc một cách ngắn gọn nhất và hứa hẹn với nhà tuyển dụng về cuộc phỏng vấn.

4. Mẫu thư xin việc cho bạn tham khảo

Cách viết thư xin việc bằng Tiếng Anh

Dịch:

Tôi đang viết để ứng tuyển vào vị trí lễ tân trực bàn part-time như được đăng tải trên LocabJobs.com. Sau khi đọc bài đăng, tôi tự tin mình sẽ phù hợp cho văn phòng của ông. Thêm nữa, tôi có kinh nghiệm là lễ tân , mùa hè năm ngoái, tôi đã là một kiểm toán viên ban đêm tại một khách sạn địa phương. 

Hiện giờ tôi đang là một sophomore ở Đại học Northern, và những kế hoạch của tôi sẽ rất phù hợp với nhiệm vụ bởi vì tôi rảnh vào ban đêm và cuối tuần. Khi tôi còn học THPT, tôi đã làm lễ tân part-time cho một phòng khám nha khoa địa phương. Tôi rất tự hào vì tôi đã được giao nhiệm vụ lễ tân ở lứa tuổi trẻ vậy. Tôi đã học cách làm việc với mọi người, trả lời điện thoại, lên lịch cho bệnh nhân và phản hồi nhiều câu hỏi.

Tôi đã đính kèm CV để ông có thể thấy học vấn, mục tiêu và kinh nghiệm của tôi. Email của tôi là ….., và điện thoại di động là …… Tôi sẽ sắp xếp thời gian để thảo luận về công việc. Cảm ơn sự cân nhắc của ông.

Trân trọng.

Tải xuống

Xem thêm trọn bộ Từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề đầy đủ, chi tiết khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON LUYỆN THI LỚP 10 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm học tập 2k7