Cách chặn thông báo trên Facebook
Cách chặn thông báo trên Facebook

Trên Facebook, Thông báo (tiếng Anh là Notifications) là các thông điệp, cập nhật từ Facebook để báo cho bạn biết về các hoạt động của bạn bè, ứng dụng, trang và nhóm mà bạn đăng ký trên Facebook. Tuy nhiên, đôi khi việc nhận quá nhiều thông báo có thể làm cho bạn khó chịu và bạn muốn một cách nào đó để chặn các thông báo này.

Phần này mình sẽ hướng dẫn 3 cách để chặn các thông báo trên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn đến trang chủ nơi hiển thị các cập nhật mới nhất.

Cách 1: Chặn thông báo sử dụng Cài đặt

Bước 2: Tìm và click chuột vào hình tam giác, sau đó vào phần Cài đặt.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Bước 3: Facebook sẽ đưa bạn đến trang quản lý Cài đặt chung. Bên dưới Chung, bạn tìm và click chuột vào Thông báo.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Facebook sẽ hiển thị trang Cài đặt thông báo. Đây là nơi liệt kê danh sách tất cả các loại thông báo hiện tại bạn nhận được.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Bước 4: Click chuột vào Chỉnh sửa của bất kỳ phần thông báo nào thì Facebook sẽ mở rộng để liệt kê các loại thông báo trong phần đó. Chẳng hạn, mình click chuột vào Trên Facebook:

Cách chặn thông báo trên Facebook

Tiếp đó, click trực tiếp vào các nút lựa chọn bên cạnh mỗi thông báo mà bạn muốn chặn. Hành động này sẽ chặn các thông báo cụ thể trên Facebook (gửi vào email hoặc gửi vào phần Thông báo của bạn).

Sau khi đã hoàn tất chặn thông báo từ phần nào đó, bạn sang phần tiếp theo. Facebook hiện tại không có phần Lưu thay đổi tương ứng cho mỗi phần thông báo, do đó bạn cần tuần tự thực hiện hết. Cuối cùng, trong phần Thông báo văn bản, sau khi bạn đã chặn xong, bạn nhấn Lưu thay đổi.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Cách 2: Chặn thông báo sử dụng Bảng tin

Bước 2: Sau khi đăng nhập Facebook, bạn tìm và click chuột vào Bảng tin ở menu bên trái.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Facebook sẽ đưa bạn đến trang hiển thị các cập nhật mới nhất của bạn. Cuộn chuột và tìm thông báo bạn muốn chặn. Ở góc phải tương ứng với mỗi thông báo, bạn sẽ thấy biểu tượng V. Click chuột vào biểu tượng này sẽ có các tùy chọn sau:

Cách chặn thông báo trên Facebook

Để chặn các thông báo tương tự, bạn chọn Ẩn quảng cáo. Facebook sẽ hỏi ý kiện bạn như thế này.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Chọn lựa chọn nào đó và nhấn Tiếp tục. Làm như vậy sẽ một phần nào đó chặn các thông báo quảng cáo trên Facebook.

Cách 3: Sử dụng Hộp thông báo

Bước 2: Sau khi đăng nhập Facebook, bạn click vào biểu tượng hình cầu để thấy các thông báo bạn nhận được.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Bước 3: Tìm và di chuyển chuột tới thông báo bạn muốn xóa. Tương ứng với mỗi thông báo, ở phần bên phải là dấu ba chấm (...), bạn click chuột vào dấu ba chấm này sẽ hiển thị các tùy chọn. Để chặn thông báo loại này trên Facebook, bạn chọn Tắt thông báo về … Bạn sẽ không bao giờ nhận được loại thông báo này nữa.

Cách chặn thông báo trên Facebook

Trên đây là 3 cách giúp bạn chặn các thông báo trên Facebook. Nói chung, bạn thực hiện theo cách nào cũng được, tuy nhiên cách đầu tiên thì tổng quát hơn cả. Hãy thực hiện ngay nhé để không còn bị làm phiền bởi thông báo trên Facebook nữa. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.